Ngày đầu đoàn 4.500 khách Ấn Độ du lịch Việt Nam

Trong ngày đầu du lịch Việt Nam, đoàn 4.500 khách Ấn Độ chia thành các nhóm nhỏ tham quan nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đoàn 4.500 khách Ấn Độ của tập đoàn dược phẩm Sun Pharmaceutical Industries tới Việt Nam theo các nhóm nhỏ từ rạng sáng 27/8. Sau khi ăn trưa, các nhóm bắt đầu chuyến tham quan Hà Nội với điểm dừng chân đầu tiên là nhà tù Hỏa Lò.

Đoàn khách chủ yếu tham quan các nội dung trưng bày cố định tại di tích như phòng giam, khu xà lim nguyên gốc, khu trại giam nam nữ, khu ngục tối. Ngoài ra, đoàn cũng được hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc sống sinh hoạt của tù chính trị ở nhà tù Hỏa Lò; cuộc sống của phi công Mỹ tại Trại giam Hỏa Lò (1964-1973).

Trong hình là đoàn khách tham quan khu vực trại tạm giam E, nơi giam giữ tập thể nam tù nhân chính trị.

Đoàn khách được giới thiệu về toàn cảnh của nhà tù Hỏa Lò thông qua sa bàn đặt ở trại giam D.

Arjit Sahai, New Delhi, 27 tuổi, dừng lại trước một cửa hàng bán đồ lưu niệm bên trong nhà tù Hoả Lò. Anh nói rất thích Hà Nội vì người dân lịch sự và thân thiện.

Roshni, sống ở New Delhi, 27 tuổi, hào hứng với việc khám phá Việt Nam trong những ngày tới. Cô nói trải nghiệm trong một ngày qua đều tốt dù thấy Hà Nội khá nóng nực.

Đoàn khách tham quan khu trưng bày ngoài trời với hiện vật cửa cống ngầm - nơi các tù chính trị vượt ngục năm 1945 và 1951.

Rời nhà tù Hỏa Lò, đoàn tiếp tục tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đại diện khu di tích nói có khoảng 500 khách tham quan trong ngày 27/8, không trải nghiệm tour đêm.

Sourvav Paul, một khách trong đoàn nói hầu hết họ đến du lịch Việt Nam lần đầu và mọi người ấn tượng về cảnh quan của đất nước. Sự mến khách của người dân khiến họ thấy hạnh phúc khi tới đây.

"Trong tương lai, tôi sẽ giới thiệu với mọi người về Hà Nội", Paul nói.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã dành lối đi riêng và tạo điều kiện để đoàn khách có trải nghiệm tốt nhất ở Việt Nam. Do lượng khách trung bình mỗi ngày vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám lên đến hàng nghìn người, việc tiếp đón đoàn Ấn Độ không gặp nhiều khó khăn.

Một khách trong đoàn hành lễ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Các khách Ấn Độ thích chụp hình và thoải mái tạo dáng trước ống kính.

Đoàn 4.500 khách dự kiến nghỉ đêm ở Hà Nội trong toàn bộ thời gian du lịch Việt Nam. Tại Hà Nội, đoàn khách còn tham quan Lăng Bác và Hồ Gươm. Từ 29/8, các đoàn sẽ tách đi Ninh Bình, Hạ Long.

VNE

Đọc thêm

Khi di sản "gõ cửa" trường học

Khi di sản "gõ cửa" trường học

Không còn là những bài học khô khan trong sách vở, di sản hôm nay đầy sống động trong từng giờ học ngoại khóa, nơi thầy cô, phụ huynh và học sinh Hà Tĩnh cùng hòa mạch nguồn văn hóa quê hương.
Podcast truyện ngắn: Thầy giáo biệt phái

Podcast truyện ngắn: Thầy giáo biệt phái

Truyện ngắn “Thầy giáo biệt phái” của tác giả Nguyễn Thị Hà kể về giáo viên trẻ được biệt phái lên bản Đồi Sim – nơi mà chỉ nhìn đường đất đỏ quanh co, lầy lội đã muốn chùng chân.
Podcast: Tản văn "Người thầy đầu tiên"

Podcast: Tản văn "Người thầy đầu tiên"

Dù cuộc sống có bao thay đổi, thì tình cảm thầy trò và lòng biết ơn đối với những người đã gieo biết bao hạt giống tâm hồn vẫn là điều thiêng liêng nhất, không bao giờ thay đổi.
Ra mắt Truyện Kiều bản Tiên Điền

Ra mắt Truyện Kiều bản Tiên Điền

Hội đồng gia tộc họ Nguyễn Tiên Điền giới thiệu ấn phẩm đặc biệt Truyện Kiều bản Tiên Điền, kế thừa hơn 200 năm nghiên cứu về tác phẩm của Đại thi hào Nguyễn Du.
Phát miễn phí phim "mưa đỏ" trên nền tảng số TV360

Phát miễn phí phim "mưa đỏ" trên nền tảng số TV360

Sau dấu mốc lịch sử với doanh thu 714 tỷ đồng, bộ phim “Mưa đỏ” tiếp tục bước sang một hành trình ý nghĩa hơn khi từ ngày 17/11/2025, TV360 chính thức phát miễn phí tác phẩm tới mọi người dân Việt Nam.
Podcast tản văn: Thầy giáo Bảo của tôi

Podcast tản văn: Thầy giáo Bảo của tôi

"Thầy giáo Bảo của tôi" của tác giả Nguyễn Bá Thuyết không chỉ là một trang hồi ức cá nhân mà còn là khúc ca tri ân sâu sắc gửi đến những người thầy thuở trước.
Lý do G-Dragon gây sốt

Lý do G-Dragon gây sốt

Chất "quái", nổi loạn trong phong cách cùng khả năng sáng tác và bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân giúp sao Hàn G-Dragon chinh phục khán giả nhiều độ tuổi.
Podcast truyện ngắn: Sau cơn mưa

Podcast truyện ngắn: Sau cơn mưa

“Sau cơn mưa” – truyện ngắn giàu nhân văn, khắc họa số phận yếu thế giữa nghèo đói; khơi gợi lòng trắc ẩn, tha thứ và niềm tin vào điều tốt đẹp.
Podcast bút ký: Đau đáu thương yêu trong mùa mưa bão

Podcast bút ký: Đau đáu thương yêu trong mùa mưa bão

Khi mưa bão, lũ lụt dồn dập, bao tấm lòng yêu thương lại hướng về quê hương, thắp lên ngọn lửa sẻ chia, tiếp thêm nguồn sức mạnh và niềm tin để người dân đứng dậy sau những ngày gian khó..