Nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Bộ Nội vụ đồng tình nghỉ 7 ngày liên tiếp

Bộ Nội vụ đồng tình với phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024 trong 7 ngày liên tiếp từ 29 tháng chạp theo đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Bộ Nội vụ đồng tình nghỉ 7 ngày liên tiếp

Nghỉ Tết Nguyên đán là dịp nhiều người dân dành thời gian đi du lịch. Một số khu vực sẽ chuyển rét lạnh khi đón xuân về - Ảnh: HÀ QUÂN

Theo Bộ Nội vụ, cơ quan này thống nhất phương án 1 về nghỉ Tết Nguyên đán 2024 theo đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức sẽ nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 29 tháng chạp (tức thứ năm ngày 8-2-2024 dương lịch) đến mùng 5 tháng giêng (tức thứ tư ngày 14-2-2024 dương lịch).

Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ không lựa chọn phương án người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ thứ sáu ngày 9-2-2024 (tức 30 tháng chạp) đến ngày 15-2-2024 (mùng 6 tháng giêng).

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, phương án 1 đảm bảo hài hòa về thời gian nghỉ trước và sau Tết.

Tuy nhiên đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2024 trên chỉ hướng tới khối công chức, viên chức. Đối với người lao động trong doanh nghiệp, cơ quan soạn thảo “mở” quy định, khuyến khích áp dụng vì nhiều công ty có lao động xa nhà, có lịch sản xuất đặc thù...

Như vậy, doanh nghiệp có quyền tự quyết lịch nghỉ Tết âm lịch căn cứ vào phương án do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất, song phải thông báo trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày để người lao động chủ động mua vé tàu, vé xe, sắp xếp công việc.

Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ cũng thống nhất phương án nghỉ Quốc khánh 2024 theo phương án 1 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức nghỉ từ ngày 31-8-2024 đến hết ngày 3-9-2024. Tổng số ngày nghỉ là 4 ngày liên tiếp.

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Trong đợt cao điểm lấy mẫu ADN, khắp mọi miền Tổ quốc như: Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình..., các thân nhân liệt sĩ đã "khăn gói" trở về Hà Tĩnh mang theo những hy vọng.
Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ ngày 1/7, người giữ chức vụ từ Trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên có nghĩa vụ kê khai tài sản hằng năm. Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 164/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức đơn vị.
Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng" của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm nay khẳng định tầm quan trọng của mỗi mái ấm trong sự phát triển của đất nước. Tại Hà Tĩnh, xây dựng gia đình hạnh phúc đang trở thành nền tảng quan trọng để vun đắp nguồn lực con người và phát triển bền vững.
Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 41/2026/QĐ-UBND quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/7/2026, đồng thời thay thế Quyết định số 29/2025/QĐ-UBND trước đây.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7, BHXH Hà Tĩnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách, pháp luật BHXH, BHYT năm 2026 với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Nền tảng an sinh bền vững”.
Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Sau mỗi đợt điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, người có công trên địa bàn được cải thiện sức khỏe, tinh thần phấn chấn hơn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!