Người dân có thể xuất trình giấy phép lái xe qua VNeID từ 1/7

Từ ngày 1/7, khi cảnh sát giao thông kiểm tra trên đường, người dân có thể xuất trình giấy phép lái xe, đăng ký xe... qua ứng dụng VNeID.

Theo Thông tư 28 được Bộ Công an ban hành ngày 29/6, ngoài hình thức bản giấy, người tham gia giao thông có thể trình cảnh sát giao thông các loại giấy tờ sau qua ứng dụng VNeID: Giấy phép lái xe; chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ; bằng, chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng; giấy đăng ký xe hoặc bản sao chứng thực giấy đăng ký xe kèm bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực.

Ngoài ra, người dân cần xuất trình các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định; giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Cục Cảnh sát giao thông cho biết nếu lái xe xuất trình bản giấy các giấy tờ (như hiện tại) thì cảnh sát kiểm tra, đối chiếu trực tiếp các giấy tờ đó và tra cứu thông tin liên quan trong hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính, cơ sở dữ liệu khác.

Ngoài ra, Thông tư 28 quy định đối với xe chở người từ 10 chỗ trở lên, xe chở người có kích thước tương đương với phương tiện giao thông chở người từ 10 chỗ trở lên thì cảnh sát giao thông phải trực tiếp lên khoang chở người để kiểm soát và thông báo kết quả.

vnexpress.net

Đọc thêm

Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia và nhiều địa phương đã triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng, bắt giữ 22 đối tượng. Đường dây này hoạt động từ khoảng tháng 5–6/2025, có tổ chức chặt chẽ, phân tầng rõ ràng, trải dài từ Myanmar, Campuchia đến Việt Nam.
Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Tàng trữ hơn 15 gam ma tuý, đối tượng Nguyễn Thế Hùng (SN 2006, trú tại phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) bị cơ quan chức năng ban hành cáo trạng truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.