(Baohatinh.vn) - Không áo phao, đồ bảo hộ..., nhiều người dân ở huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) bất chấp nguy hiểm, liều mình đánh bắt cá giữa dòng nước lũ.
Video: Người dân Hương Sơn đánh bắt cá giữa nước lũ.
Mưa lớn những ngày qua đã khiến các cánh đồng, ao hồ, sông suối trên địa bàn huyện Hương Sơn ngập nước. Không ít người dân đã tranh thủ lội, chèo thuyền ra giữa dòng nước lũ để đánh bắt cá.
Theo một số người dân ở xã Sơn Ninh, mưa lớn kéo dài nên cá, tôm từ các ao, hồ trôi theo dòng lũ về các cánh đồng rất nhiều.
Vừa gỡ cá, ông Trần Văn Quang (thôn Trung Thị, xã Sơn Ninh) vừa cho biết: “Tranh thủ ngày mưa lũ, không thể đi làm nên tôi cùng các con ra cánh đồng trước nhà để đánh bắt cá. Mấy hôm nay nước lũ dâng cao nên tôi đánh bắt được nhiều”.
Ngoài sử dụng những con thuyền nhỏ, không đảm bảo an toàn để đánh bắt cá, nhiều người dân xã An Hòa Thịnh còn bất chấp nguy hiểm lội xuống những vũng nước sâu để thả lưới.
Bất chấp nguy hiểm, người dân thôn Am Thủy, xã Kim Hoa vẫn chèo thuyền trên những cánh đồng ngập sâu để đánh bắt cá.
Đánh cá ngày mưa bão tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn đuối nước. Vì thế, người dân cần hết sức cẩn trọng, đừng để những sự việc đáng tiếc xảy ra.
Trước lối ra vào cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi (Hà Tĩnh) có khá đông người dân tập trung đứng chờ bắt xe khách dẫn đến tình trạng lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Theo quy định, các doanh nghiệp vận tải hành khách phải đăng ký tuyến, lịch trình, giờ xuất bến và thực hiện việc đón, trả khách tại bến xe được cấp phép, song, thực tế đang hoàn toàn trái ngược.
Câu chuyện đỗ xe tại Hà Tĩnh gây xôn xao mạng xã hội vừa qua không chỉ là câu chuyện đúng – sai theo luật, đó còn là phép thử về văn hóa ứng xử nơi không gian chung.
Trước những nguy cơ ngộ độc nghiêm trọng do rượu ngâm gây ra, mỗi người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không sử dụng các loại rượu tự chế không rõ nguồn gốc, thành phần để bảo vệ sức khoẻ.
Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.
Đường Thống Nhất (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng, luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nhưng vẫn chưa được nâng cấp, sửa chữa.
Sau hơn 20 năm khai thác, tuyến kênh N0-12 dẫn tưới cho khoảng 130 ha lúa của 2 thôn Tân Phan và Tân Giang (xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, ảnh hưởng tới sản xuất của nhiều hộ dân.
Người dân Hà Tĩnh cần hết sức cẩn trọng khi mua các loại bánh kẹo gắn mác "ngoại nhập" đang được rao bán tràn lan trên không gian mạng dịp cận Tết để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Dự án nâng cấp đường giao thông nông thôn qua 3 thôn của xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) có chiều dài 1,5 km nhưng mới thi công được hơn 500m, còn lại đang dang dở gây khó khăn cho đi lại.
Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Các đối tượng lừa đảo gửi “giấy mời làm việc” qua mạng xã hội có chữ ký, con dấu và thông tin mạo danh cơ quan thuế đến doanh nghiệp Hà Tĩnh nhằm giăng bẫy đánh cắp dữ liệu, tài khoản.
Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Hàng loạt khối đất phong hoá từ công trình Nhà máy Nước Ngàn Trươi (Vũ Quang, Hà Tĩnh) không được đưa vào bãi thải theo quy định mà lại đưa đi tiêu thụ cho các công trình dân sinh để thu lợi riêng.
Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.
Từ nhiều tháng nay, hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư giao giữa Quốc lộ 8C với đường Nguyễn Biên (xã Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không hoạt động, khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.
Trong ký ức của tác giả Dương Thị Huyên, mùa đông là con đường làng xưa cũ, là mùi khói bếp quyện hương chè gừng của mẹ và những đôi chân nhỏ bé tới trường khấp khởi bao ước mơ.
Hiện nay, trên địa bàn Hà Tĩnh có nhiều cơ sở thu mua phế liệu tập kết hàng hóa bừa bãi, không bảo đảm an toàn, gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông…
Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.