Người già nhất thế giới sống qua 3 thế kỷ vừa qua đời ở tuổi 117

Theo các phương tiện truyền thông Italy, bà Emma Morano , người được cho là già nhất thế giới và cũng là người sống sót cuối cùng trong số những người sinh ra trong thế kỷ 19, đã qua đời vào ngày hôm qua 15/4 ở tuổi 117, tại nhà nhà riêng của bà ở Verbania, miền Bắc Italy.

nguoi gia nhat the gioi song qua 3 the ky vua qua doi o tuoi 117

Bà Emma Morano. (Nguồn: Alchetron)

Theo ông Silvia Marchionini, Thị trưởng Verbania, một thị trấn nhỏ với khoảng 2.000 cư dân, bà Morano, sinh ngày 29/11/1899 đã có một cuộc sống phi thường.

Người yêu đầu tiên của bà đã hy sinh trong Thế chiến thứ nhất, sau đó, bà đã lập gia đình với một người có tính vũ phu và có duy nhất một người con trai với người chồng này. Họ đều mất trước bà và bà đã phải sống một cuộc sống cô đơn trong căn hộ nhỏ của mình suốt 20 năm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AFP vào năm ngoái, nhân dịp bà được trao chứng nhận là người thọ nhất thế giới, bà cho biết bà thường xuyên ăn 2 quả trứng một ngày, bên cạnh đó, còn có món bánh quy, tuy không nhiều.

Bà Morano được người dân địa phương nơi bà sinh sống coi là một niềm tự hào của họ.

Sau khi bà Morano qua đời, theo Nhóm Nghiên cứu Tuổi già (GRG) có trụ sở ở Mỹ, người cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới là một người Jamaica mang tên Violet Brown sinh ngày 10/3/1900./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.