Zayed Al Ameri là cầu thủ nguy hiểm nhất của U23 UAE. Anh sẽ là cái tên mà hàng thủ của U23 Việt Nam phải dè chừng ở trận đấu sắp tới.
Tiền đạo 21 tuổi của CLB Al Jazira chính là cầu thủ mà hàng phòng ngự của U23 Việt Nam cần phải dè chừng. Anh đã ghi tới 4 bàn thắng cho U23 UAE ở ASIAD 2018. Như vậy, Zayed Al Ameri còn ghi nhiều bàn hơn cả Công Phượng và Quang Hải, hai cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho U23 Việt Nam ở ASIAD 2018 (2 bàn).
Ở vòng bảng, Zayed Al Ameri đã lập cú đúp vào lưới U23 Timor-Leste trong chiến thắng 4-1 của U23 UAE.
Zayed Al Ameri là cầu thủ nguy hiểm nhất của U23 UAE
Sau đó, anh đã ghi 2 bàn trên chấm 11m giúp U23 UAE hòa 2-2 với U23 Indonesia sau 120 phút thi đấu ở vòng 1/8. Kết quả cuối cùng, đội bóng chủ nhà đã thua 3-4 trước U23 UAE ở loạt đá 11m.
Zayed Al Ameri rất giỏi trong việc chọn vị trí và có khả năng xoay trở rất tốt trong vòng cấm. Anh thường là điểm đến của những pha căng ngang hay các đường chuyền dài của đồng đội.
Cả 2 bàn thắng vào lưới Timor Leste đều được Zayed Al Ameri ghi ở trong vòng cấm. Trong khi đó, 2 bàn thắng trên chấm 11m ở trận gặp U23 Indonesia cho thấy cầu thủ 21 tuổi này có khả năng đá penalty rất tốt.
Cầu thủ 21 tuổi này có chiều cao 1m80. Vào Hè năm ngoái, anh được đôn lên đội một của Al-Jazira.
Để giành chiến thắng trước U23 UAE ở trận tranh HCĐ, U23 Việt Nam cần phải khóa chặt được Zayed Al Ameri.
Tuyển Việt Nam là đội bóng mới nhất giành quyền tham dự Asian Cup 2027. Loạt trận cuối cùng vòng loại giải đấu này vào ngày 31/3 sẽ xác định 3 đội còn lại. Thái Lan và Philippines có cơ hội ghi danh.
Đội tuyển Malaysia đã công bố danh sách sơ bộ 28 cầu thủ, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/3 tới đây, thuộc vòng loại Asian Cup 2027.
Rạng sáng 18/3, Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) đưa ra quyết định gây sốc khi lật ngược kết quả trận chung kết giải vô địch các quốc gia châu Phi (AFCON) 2025 giữa Senegal và Morocco.
HLV Kim Sang-sik gạch tên Nguyễn Tiến Linh và lần đầu triệu tập tiền vệ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên, để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Max Dowman đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Ngoại hạng Anh, ở tuổi 16 và 73 ngày, vượt mặt các đàn anh như James Milner hay Wayne Rooney.
Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Cú đúp của Khvicha Kvaratskhelia cùng pha lập công của Ousmane Dembele giúp PSG giành chiến thắng cách biệt 5-2 trước Chelsea tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.
Đại diện Na Uy Bodo/Glimt gây sốc tại vòng 1/8 Champions League khi đánh bại Sporting CP 3-0 nhờ sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha phản công và sự xuất sắc của thủ thành Nikita Haikin.
Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor Paul, xác nhận cơ quan quản lý bóng đá châu Á sẽ tiếp tục điều tra và có thể tăng thêm án phạt với Malaysia.
Sau khi tỏa sáng tại SEA Games 2025 và VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc đang trải qua giai đoạn khó khăn ở V.League khi chưa ghi bàn sau hơn 1.000 phút thi đấu.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.
Chiến thắng tối thiểu trước Brighton phơi bày chiến thuật quản lý trận đấu đầy thực dụng của Arsenal, khi đội bóng này tận dụng tối đa các tình huống bóng chết.