(Baohatinh.vn) - Em Nguyễn Văn Đức (quê xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh) bị sát hại khi đang làm việc tại một công ty ở Nhật Bản.
Sáng nay (26/5), thừa ủy quyền của Quỹ “Ohayou Kỳ Anh” tại Nhật Bản, anh Bùi Xuân Sơn (phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh) cùng đại diện UBND huyện Kỳ Anh, xã Lâm Hợp và một số người có con em đang sinh sống, học tập tại Nhật Bản trao số tiền 806.800.000 đồng cho gia đình em Đức.
Sau một thời gian kêu gọi ủng hộ cho gia đình em Nguyễn Văn Đức (SN 1998), trú tại thôn Tân Cầu, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), đại diện Quỹ “Ohayou Kỳ Anh” tại Nhật Bản đã đến tận nhà gia đình em Đức trao số tiền 806.800.000 đồng để động viên, hỗ trợ gia đình.
Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Văn Tặng - bố em Đức đã tiếp nhận số tiền trên và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ “Ohayou Kỳ Anh” tại Nhật Bản và những tổ chức, cá nhân đã động viên, hỗ trợ gia đình.
Anh Bùi Xuân Sơn - đại diện Quỹ “Ohayou Kỳ Anh” cho biết, quỹ được các bạn du học sinh, người lao động thành lập tại Nhật Bản nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
Vào ngày 7/5, thi thể của em Nguyễn Văn Đức - lao động đang làm việc tại Công ty Takeda Corporation (Nhật Bản) được phát hiện dưới mương nước trước nhà của nạn nhân ở sau khoảng một tháng mất tích bí ẩn. Cảnh sát phía sở tại ngay sau đó cũng đã bắt giữ một nghi phạm là người ở cùng phòng với em Đức để điều tra làm rõ.
Theo người nhà của em Đức, hiện thi thể của em đã được phía cảnh sát Nhật Bản bàn giao cho người thân của Đức và nghiệp đoàn nơi Đức làm việc để chờ ngày hỏa táng đưa về Việt Nam.
“Gia đình đang trông chờ từng ngày được đưa thi thể của em về quê hương sớm. Chúng tôi cũng mong muốn cảnh sát Nhật Bản sớm có thông báo chính thức về cái chết của em Đức để trừng trị kẻ thủ ác trước pháp luật” – anh Nguyễn Xuân Khánh, đại diện người nhà em Nguyễn Văn Đức cho biết.
Hội chợ Xuân 0 đồng do xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức, không chỉ là nơi trao gửi quà Tết mà còn là dịp để gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà, động viên, thăm hỏi, chúc các thương bệnh binh, người cao tuổi, cán bộ, nhân viên, đối tượng bảo trợ xã hội một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc.
Triển khai chương trình “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026”, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh tặng 1.600 suất quà, tổng trị giá 800 triệu đồng.
Chương trình “Yêu thương – kết nối yêu thương”, Quỹ Phát triển phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu 10 trẻ mồ côi, Bảo hiểm xã hội tỉnh nhận đỡ đầu 1 trẻ mồ côi nhằm đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống và học tập.
Các hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình và trọn vẹn yêu thương.
Những suất quà Tết của các mạnh thường quân, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, siêu thị Co.opMart Hà Tĩnh đã góp phần hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách ở xã Đồng Tiến, xã Mai Phụ có thêm niềm vui trong những ngày chuẩn bị đón xuân mới.
Những phần quà nghĩa tình từ Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an góp phần giúp các gia đình khó khăn tại xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đón Tết Bính Ngọ 2026 ấm áp hơn.
Chương trình "Vòng tay nhân ái" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh kết nối yêu thương, làm cầu nối lan tỏa tinh thần nhân ái, giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Vào tối 29/1, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tổ chức Gala Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là dịp để lan tỏa những câu chuyện nghĩa tình và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chương trình Vòng tay nhân ái.
Chương trình "Xuân biên cương ấm áp - Tết thắm tình quân dân" tổ chức tặng quà, khám bệnh cho gia đình chính sách, hộ nghèo tiếp tục tô thắm tình quân dân.
Các suất quà không chỉ hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có người nhiễm chất độc da cam đón Tết mà còn lan tỏa tinh thần, trách nhiệm xã hội đối với các nạn nhân.
Những món quà ý nghĩa được trao tặng góp phần sẻ chia khó khăn, giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền thêm ấm áp, đủ đầy.
Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Với sự vào cuộc trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh, chương trình “Mẹ đỡ đầu” ngày càng lan tỏa, trở thành điểm tựa yêu thương cho nhiều trẻ em mồ côi, thiếu may mắn.
Hơn 300 người dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thăm khám và cấp phát thuốc điều trị miễn phí.
Bàn giao nhà nhân ái cho các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng nhà tài trợ mong muốn các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Các suất quà của gia đình ông Bùi Vỹ và Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 góp phần giúp các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.
Các phần quà của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup gửi tặng với mong muốn góp phần giúp người dân gặp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh đón Tết đầm ấm, an vui.
Những phần quà là nguồn động viên kịp thời, giúp các nạn nhân chất độc da cam tại các xã Đức Quang, Đức Thịnh (Hà Tĩnh) vui Xuân, đón Tết, tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Những món quà của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội được trao tận tay người dân góp phần động viên tinh thần, giúp bà con đón Tết Nguyên đán ấm áp, vui tươi và đủ đầy hơn.
Hội đồng hương xứ Nghệ tại Hải Phòng phối hợp với Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Thái Bình đã trao quà Tết cho các hộ dân khó khăn ở Hà Tĩnh và Nghệ An với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm đã trao tiền hỗ trợ cho 2 trường hợp gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Linh và phường Hà Huy Tập.
Ngày hội hiến máu do Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút hơn 140 người tham gia, thu về 139 đơn vị máu nhằm lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".
Câu chuyện 2 anh em ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) mất cả cha lẫn mẹ trong chưa đầy một năm rồi phải sống xa nhau khi tuổi còn quá nhỏ đã để lại nỗi day dứt trong lòng người...
Chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện 2026” góp phần mang đến một mùa đông ấm áp và một mùa xuân nghĩa tình cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh đang tích cực triển khai nhiều phần việc, tạo nguồn lực hỗ trợ hội viên và trẻ em khó khăn, nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.