(Baohatinh.vn) - Chỉ trong buổi sáng 16/7, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã vận động được gần 26 tấn hàng hóa các loại để ủng hộ con em quê hương đang làm việc ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.

Một xã ở Lộc Hà vận động gần 26 tấn hàng ủng hộ con em xa quê ở vùng dịch các tỉnh phía Nam

Chỉ trong buổi sáng 16/7, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã vận động được gần 26 tấn hàng hóa các loại để ủng hộ con em quê hương đang làm việc ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.

Một xã ở Lộc Hà vận động gần 26 tấn hàng ủng hộ con em xa quê ở vùng dịch các tỉnh phía Nam

Nhu yếu phẩm được người dân mang đến trụ sở UBND xã Hồng Lộc góp ủng hộ con em quê hương đang sinh sống, làm việc ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng dịch lân cận.

Ông Mai Đình Phong - Bí thư Đảng ủy xã Hồng Lộc cho biết: “Xã chúng tôi hiện có khoảng hơn 2.000 con em đang sinh sống, làm việc trong TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các vùng lân cận. Thời gian qua, những người con này luôn hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhất là ủng hộ xây dựng NTM, tặng quà cho gia đình chính sách, giúp đỡ người nghèo.

Vì vậy, ngay sau khi biết tin TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận bị phong tỏa do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc sống của con em quê hương gặp khó khăn…, chúng tôi đã kêu gọi Nhân dân trên địa bàn chia sẻ, ủng hộ”.

Một xã ở Lộc Hà vận động gần 26 tấn hàng ủng hộ con em xa quê ở vùng dịch các tỉnh phía Nam

Những hạt gạo ấm tình quê được chia phần đều nhau trước khi vận chuyển vào Nam.

Với tinh thần “Của ít lòng nhiều”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hầu hết người dân Hồng Lộc đã tự nguyện mang tiền mặt (từ 20.000 đồng - 100.000 đồng/hộ) và các loại nhu yếu phẩm khác lên hội quán các thôn hoặc trụ sở UBND xã ủng hộ.

Nhờ đó, chỉ trong buổi sáng 16/7, xã Hồng Lộc đã vận động được khoảng 26 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm (trong đó có hơn 10 tấn gạo, 12 tấn rau, củ, quả các loại; 66 thùng mỳ tôm, nước suối...) và tiền mặt (với tổng giá trị khoảng 160 triệu đồng) để gửi vào các tỉnh, thành phía Nam.

Tất cả hàng hóa này được UBND xã tiếp nhận, phân loạ và thuê xe tải chở vào cho con em quê hương ngay trong chiều nay.

Một xã ở Lộc Hà vận động gần 26 tấn hàng ủng hộ con em xa quê ở vùng dịch các tỉnh phía Nam

Rau, quả và các loại nông sản mang đậm hương vị quê hương sẽ được gửi vào cho con em trong vùng dịch.

Anh Bùi Văn Bắc ở thôn Trường An chia sẻ: “Thường ngày, con em luôn nhớ về quê hương, lo cho quê hương nên khi con em trong đó khó khăn, hoạn nạn mình cùng chia sẻ. Dù không dư dả nhưng gia đình tôi vẫn ủng hộ 11 kg gạo do nhà tự sản xuất. Và, không chỉ gia đình tôi mà tất cả bà con trong thôn đều ủng hộ, kể cả những cụ gần 90 tuổi vẫn chống gậy lên UBND xã để ủng hộ”.

Tin liên quan:

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]