Những điều cần biết về lễ bốc thăm vòng 1/8 Europa League

(Baohatinh.vn) - Cùng BongdaPlus điểm qua những điều cần biết về lễ bốc thăm vòng 1/8 Europa League diễn ra vào tối nay, 22/2.

Những điều cần biết về lễ bốc thăm vòng 1/8 Europa League

Những CLB nào tham dự vòng 1/8 Europa League?

Arsenal, Chelsea, Sevilla, Villarreal, Valencia, Frankfurt, Inter, Napoli, Rennes, Benfica, Krasnodar, Zenit, Dynamo Kiev, RB Salzburg, Dinamo Zagreb và Slavia Prague.

Khi nào diễn ra lễ bốc thăm vòng 1/8 Europa League?

UEFA sẽ tiến hành chia cặp vòng 1/8 Europa League vào lúc 19h00 ngày 22/2 tại Nyon, Thụy Sỹ.

Thể thức bốc thăm ra sao?

Ở vòng đấu này, không còn phân định hạt giống và mọi CLB đều có thể gặp nhau, đồng nghĩa hoàn toàn có khả năng xảy ra nội chiến Anh, Italia hoặc Tây Ban Nha.

Quy định duy nhất của Ủy ban điều hành UEFA đối với việc bốc thăm vòng 1/8 là các đội bóng đến từ Nga và Ukraine sẽ không gặp nhau. Theo đó, cặp đấu đầu tiên được bốc thăm sẽ có sự góp mặt của CLB Dynamo Kiev (Ukraine).

Độc giả có thể xem ở đâu?

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Europa League sẽ được phát trên trang chủ UEFA.com. Ngoài ra, các bạn còn có thể theo dõi trên Twitter, Instagram và Facebook chính thức của tổ chức này. BongdaPlus cũng sẽ tường thuật chi tiết kết quả bốc thăm vòng 1/8.

Đường tới Baku

Ngày 7/3: Lượt đi vòng 1/8

Ngày 14/3: Lượt về vòng 1/8

Ngày 15/3: Bốc thăm vòng tứ kết và bán kết Europa League

Ngày 11/4: Lượt đi vòng tứ kết

Ngày 18/4: Lượt về vòng tứ kết

Ngày 2/5: Lượt đi vòng bán kết

Ngày 9/5: Lượt về vòng bán kết

Ngày 29/5: Chung kết trên sân Olympic, Baku (Azerbaijan).

Theo Bongda+

Đọc thêm

Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo bất ngờ lớn khi loại U23 Saudi Arabia ở lượt trận cuối của bảng A tại VCK U23 châu Á 2026. Với thắng lợi 1-0 trước U23 Saudi Arabia, thầy trò HLV Kim Sang Sik đã đoạt vé đi tiếp với tư cách nhất bảng A.
Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Erling Haaland không ghi bàn nào, nhưng chủ nhà Man City vẫn thắng CLB hạng Ba Exeter City ở vòng ba Cup FA.