(Baohatinh.vn) - Là "chốt chặn" phía Nam Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh đã và đang tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các hộ chăn nuôi nhằm chủ động ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi.

Cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh "chốt chặn" dịch tả lợn Châu Phi

Là "chốt chặn" phía Nam Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh đã và đang tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các hộ chăn nuôi nhằm chủ động ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi.

Cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh “chốt chặn” dịch tả lợn Châu Phi

Tiến hành rắc vôi khử trùng tại các điểm giao thông ở phường Kỳ Liên

Thực hiện chỉ đạo của trung ương và tỉnh, 12/12 xã, phường thị xã Kỳ Anh đã được hướng dẫn, tập huấn nhận biết và cách chủ động phòng chống dịch; tiếp nhận 148 lít hóa chất để triển khai tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi và các tuyến đường "nhạy cảm" bằng vôi và thuốc sát trùng.

Trung bình mỗi xã, phường sát trùng từ 4 - 5 tuyến đường liên xã, liên phường và các đường vào các trang trại.

Cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh “chốt chặn” dịch tả lợn Châu Phi

Phun hóa chất tiêu độc, khử trùng xung quanh khu vực chuồng trại chăn nuôi

Mặt khác, tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao (cơ sở giết mổ gia súc tập trung, khu vực chợ buôn bán sản phẩm tươi sống), thị xã Kỳ Anh đã cử cán bộ Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã ứng trực 24/24h để kiểm soát chặt chẽ đầu vào gia súc giết mổ vào lò; hướng dẫn và quán triệt lò mổ thực hiện phun tiêu độc khử trùng thường xuyên tại lò mổ và các xe vận chuyển gia súc, các dụng cụ giết mổ.

Cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh “chốt chặn” dịch tả lợn Châu Phi

Các cán bộ Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng - vật nuôi thị xã Kỳ Anh thường xuyên ứng trực kiểm soát gia súc trước khi vào lò mổ

Ngoài ra, tăng cường đoàn liên ngành kiểm tra, kiểm soát công tác giết mổ và buôn bán thịt động vật trên địa bàn thị xã.

UBND thị xã Kỳ Anh đã giao các phòng chức năng phối hợp thành lập đoàn công tác kiểm soát dịch bệnh, thiết lập đường dây nóng 24/24h nhằm kịp thời phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch bệnh từ người dân và chính quyền các xã, phường.

Tin liên quan:

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]