(Baohatinh.vn) - Trước dự báo Hà Tĩnh sẽ có các đợt mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh tiến hành xả tràn 5 hồ chứa nước nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Hà Tĩnh: 5 hồ chứa đang xả tràn đề phòng mưa lớn

Trước dự báo Hà Tĩnh sẽ có các đợt mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh tiến hành xả tràn 5 hồ chứa nước nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Hà Tĩnh: 5 hồ chứa đang xả tràn đề phòng mưa lớn

Hồ Thượng Sông Trí đang xả tràn với lưu lượng 5 m3/s.

Giám đốc Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh Trần Mạnh Cường cho hay: “Trước dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh về các đợt mưa lớn diện rộng có thể xảy ra, từ ngày 8/10 tới nay, đơn vị đã tiến hành xả tràn 5 hồ chứa gồm: hồ Bộc Nguyên, hồ Kim Sơn, hồ Sông Rác, hồ Thượng Sông Trí, hồ Tàu Voi”.

Hà Tĩnh: 5 hồ chứa đang xả tràn đề phòng mưa lớn

Hồ Bộc Nguyên đang xả tràn để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du trước mưa lớn.

Theo đó, hồ Bộc Nguyên (nằm giữa 2 xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên và xã Nam Điền, huyện Thạch Hà) xả tràn lúc 8h ngày 7/10 với lưu lượng 10 – 70 m3/s và hiện đang xả lưu lượng 5 m3/s. Mực nước hồ trước khi xả tràn ở cao trình 18,08m, so với mực nước thiết kế là 20m.

Hồ Tàu Voi (phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh) xả tràn lúc 8h ngày 8/10 với lưu lượng 5 – 20 m3/s và hiện đang xả lưu lượng 5 m3/s. Mực nước hồ trước khi xả tràn ở cao trình 13,22m, so với mực nước thiết kế là 15,5m.

Hồ Kim Sơn (xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) xả tràn lúc 8h ngày 8/10 với lưu lượng 10 – 50 m3/s và hiện đang xả lưu lượng 5 m3/s. Mực nước trước lúc xả tràn ở cao trình 94,67m, so với mực nước thiết kế 97m.

Hồ Sông Rác (xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên) xả tràn lúc 14h ngày 9/10 với lưu lượng 20 – 200 m3/s và hiện đang xả lưu lượng 10 m3/s. Mực nước trước lúc xả tràn ở cao trình 20,26m, so với mực nước thiết kế 23,2m.

Hồ Thượng Sông Trí (xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) xả tràn lúc 10h ngày 10/10 với lưu lượng 10 – 150 m3/s và hiện đang xả lưu lượng 5 m3/s. Mực nước trước lúc xả tràn ở cao trình 27,6m, so với mực nước thiết kế 32m.

Hà Tĩnh: 5 hồ chứa đang xả tràn đề phòng mưa lớn

Hồ Sông Rác có mực nước thiết kế 23,2m, tương đương dung tích 124,5 triệu m3 nước.

“Tới thời điểm này, 5 hồ chứa nước vẫn tiếp tục được xả tràn, bởi dự báo những ngày tới, nhất là do ảnh hưởng của bão số 8 và không khí lạnh thì Hà Tĩnh sẽ tiếp tục có mưa rất to. Việc xả tràn là để hạ thấp mực nước trong các hồ, đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du trước mưa lớn”, Giám đốc Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh Trần Mạnh Cường thông tin.

Trước lúc xả tràn, Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh đã thông báo cho các huyện, thị xã, thành phố và các xã chịu ảnh hưởng trực tiếp do xả lũ, khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.

Theo thông tin từ Chi cục Thủy lợi Hà Tĩnh, dung tích các hồ chứa trên địa bàn đang phổ biến đạt từ 75% - 95% dung tích thiết kế. Riêng các hồ chứa lớn như: Ngàn Trươi, Kẻ Gỗ hiện nay mới đạt 46% đến 64% dung tích thiết kế.

V.Đ


V.Đ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]