(Baohatinh.vn) - Trong 3 tháng đầu năm 2019, sản lượng đánh bắt thủy hải sản của ngư dân Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đạt gần 500 tấn, tăng 150 tấn so với quý I năm 2018.

Ngư dân Thạch Kim đánh bắt gần 500 tấn hải sản, "bỏ túi" 14 tỷ đồng

Trong 3 tháng đầu năm 2019, sản lượng đánh bắt thủy hải sản của ngư dân Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đạt gần 500 tấn, tăng 150 tấn so với quý I năm 2018.

Ngư dân Thạch Kim đánh bắt gần 500 tấn hải sản, “bỏ túi” 14 tỷ đồng

Ngư dân Thạch Kim bội thu cá các loại

Theo ông Dương Trọng Bình - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạch Kim, ngoài các loại cá lộng như cá cơm, cá trích, cá lẹp, bà con cũng đã đánh bắt được số lượng lớn các loại thủy sản có giá trị kinh tế cao như: Cá thu, cá lượng, cá nục; mực… Ước tính, giá trị kinh tế từ khai thác hải sản của ngư dân đạt gần 14 tỷ.

Ngư dân Thạch Kim đánh bắt gần 500 tấn hải sản, “bỏ túi” 14 tỷ đồng

Theo người dân, do thời tiết thuận lợi và sự xuất hiện sớm của các loại cá lộng nên sản lượng đánh bắt của xã Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) tăng cao.

Sản lượng đánh bắt trong 3 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ là nhờ thời thiết thuận lợi. Theo kinh nghiệm của những người có thâm niên trong nghề, năm nay, cá lộng xuất hiện sớm hơn so với những năm trước nên ngư dân khởi đầu thắng lợi.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]