(Baohatinh.vn) - Cửa hàng thực phẩm hữu cơ của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm kết hợp với sản phẩm tiêu biểu của tỉnh sẽ khai trương ngày 24/12 tới đây tại số 10, đường Nguyễn Xí, TP Hà Tĩnh.
Cửa hàng có địa chỉ tại số 10, đường Nguyễn Xí, TP Hà Tĩnh.
Cửa hàng thực phẩm hữu cơ Quế Lâm do ông Trương Xuân Hà làm chủ, cung cấp thịt lợn hữu cơ và các sản phẩm sạch chế biến từ nguyên liệu và công nghệ của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm như: xúc xích, giò lụa, chả chiên.
Ngoài ra, cửa hàng còn cung cấp các sản phẩm nông sản của Quế Lâm như: gạo và sản phẩm từ gạo, miến, trà, cà phê... Đây là điểm bán sản phẩm hữu cơ của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm đầu tiên tại TP Hà Tĩnh với mục đích cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Cửa hàng cung cấp các sản phẩm sạch chế biến từ thịt lợn hữu cơ như xúc xúc, chả chiên, giò lụa.
Bên cạnh mặt hàng của của Quế Lâm, cửa hàng còn kết hợp bán sản phẩm OCOP và cửa hàng Thành Sen Mart. Hiện nay, cửa hàng đã chạy thử và nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Ngày 24/12, cửa hàng sẽ chính thức khai trương tại địa chỉ số 10, đường Nguyễn Xí, TP Hà Tĩnh.
Hộ ông Trương Xuân Hà liên kết với Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm (Thừa Thiên Huế) triển khai mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ từ tháng 5/2022. Mô hình sử dụng 100% thức ăn hữu cơ của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm và dùng đệm lót sinh học, men vi sinh xử lý phân lợn làm phân bón trong trồng trọt. Hiện nay, mô hình chăn nuôi lợn của gia đình ông Hà có quy mô 80 – 100 con nái và 2.000 – 3.000 lợn thịt/năm.
Ngoài ra, sản phẩm gà đồi Ngân Hà của hộ ông Trương Xuân Hà cũng đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.
Mô hình chăn nuôi gà sạch theo VietGAHP của Tổ hợp tác chăn nuôi gà Cổ Đạm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa tạo ra sản phẩm an toàn, vừa nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân.
Thời điểm cuối năm này, các địa phương ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang tập trung đẩy nhanh tiến độ nâng cấp các tiêu chí NTM gắn với chỉnh trang cảnh quan xóm làng đón tết.
Việc nhân rộng mô hình kinh tế giúp người dân xã Đức Lĩnh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) ổn định cuộc sống, tạo “động lực” giúp địa phương sớm về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Cam Khe Mây ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đã vào vụ thu hoạch. Dù năm nay sản lượng cam thấp hơn so với các năm trước nhưng giá bán cam Khe Mây đang cao, doanh thu lớn cho người trồng.
Với tinh thần dám nghĩ dám làm, anh Nguyễn Thanh Đồng (thôn Tân Hoa, xã Kim Hoa, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã xây dựng mô hình trồng cây cam bù giúp gia đình phát triển kinh tế bền vững.
Năm 2025, Hà Tĩnh phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng GRDP ngành nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 2,5%/năm; sản lượng lương thực đạt trên 65 vạn tấn; gieo cấy 59.097 ha lúa xuân...
Với việc tích cực triển khai chính sách trồng bổ sung, làm giàu rừng tự nhiên bằng các giống cây bản địa, hơn 4.300 ha rừng tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang phát triển tốt.
Vụ đông 2024, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) sản xuất thử nghiệm 100 ha sắn cao sản. Đây là mô hình liên kết của địa phương với Công ty CP Nông thủy sản Nghệ An nhằm cung cấp nguyên liệu bền vững cho công ty.
Ông Trịnh Viết Thắng (SN 1978, quê Hà Nội) là người đã đưa cây húng quế về trồng tại xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và mở ra hướng phát triển mới cho sản xuất nông nghiệp.
Với bản tính cần cù, chịu khó, anh Nguyễn Duy Sinh ở xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khai thác điều kiện đất đai rộng lớn để trồng cây ổi lê Đài Loan mang lại nguồn thu nhập ổn định.
Nông dân Hương Khê (Hà Tĩnh) đang thay đổi tư duy sản xuất, hướng đến nông nghiệp hữu cơ để đảm bảo môi trường, an toàn cho người tiêu dùng và nâng cao hiệu quả kinh tế.
Với đa dạng sản phẩm đặc sản của tỉnh được trưng bày, Lễ hội Cam và các sản phẩm Hà Tĩnh năm 2024 được đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm, tạo không khí nhộn nhịp.
Lễ hội Cam và các sản phẩm Hà Tĩnh năm 2024 có quy mô 100 gian hàng với hơn 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh đến từ 13 địa phương và các sở, ngành, tổ chức đoàn thể cấp tỉnh.
Việc tích cực đưa sản phẩm bán hàng trên các nền tảng số không chỉ đem lại nhiều hiệu quả trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng mà còn tạo nên một cuộc cách mạng tư duy, giúp người nông dân Hà Tĩnh từng bước vươn ra “biển lớn".
Mạnh dạn chăn nuôi nhiều loài như ếch, lươn, dê, gà…, ông Trần Văn Hiếu (xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu.
Qua đánh giá, phân hạng, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có thêm 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao, góp phần phát huy thế mạnh, nâng tầm sản phẩm của địa phương.
Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt mục tiêu phấn đấu năm 2025 nâng tổng sản lượng lương thực lên 52.000 tấn. Giá trị sản xuất bình quân đất canh tác đạt 130 triệu đồng/ha
Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Cam và các sản phẩm Hà Tĩnh năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ người dân, du khách tham quan, mua sắm các đặc sản của tỉnh từ ngày 15 – 17/11.
Ủ chua thức ăn chăn nuôi là phương pháp đang được nhiều hộ dân ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) áp dụng rộng rãi, góp phần đảm bảo nguồn thức ăn chủ động trong mùa đông.
Dịp này, Hội đồng thẩm định huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bỏ phiếu xét đề nghị công nhận 3 xã: Cẩm Quang, Cẩm Thạch, Cẩm Mỹ đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024.
Lực lượng Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh duy trì thông tin liên lạc với tàu thuyền hoạt động trên biển và hướng dẫn, kêu gọi về nơi tránh trú an toàn trước ảnh hưởng của bão số 8.
Từ những diện tích trồng cây ngắn ngày cho hiệu quả kinh tế thấp, người dân xã An Dũng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã chuyển sang trồng dâu nuôi tằm, cho thu nhập cao.
Cây cam thường có tuổi đời từ 3-5 năm nhưng tại gia đình bà Phan Thị Hiền (thôn Anh Hùng, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đang bảo tồn hàng chục gốc cam “cổ thụ” có tuổi đời gần 20 năm.
Dù thời tiết bất lợi, mưa nhiều trong những tháng đầu vụ đông nhưng các nhà lưới ở TP Hà Tĩnh vẫn xuống giống cây trồng đúng thời vụ, đảm bảo kế hoạch sản xuất.
Huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang thí điểm mô hình chăn nuôi hươu sao để phát triển ngành nghề mới, góp phần tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025.