Xả tràn hồ Kẻ Gỗ và nhiều hồ lớn ở Hà Tĩnh trước dự báo mưa to

(Baohatinh.vn) - Hồ Kẻ Gỗ và nhiều hồ chứa lớn ở Hà Tĩnh được điều tiết xả tràn ứng phó với dự báo mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 12 và không khí lạnh.

image-5.jpg
Hồ Kẻ Gỗ được vận hành xả tràn điều tiết nước qua tràn Dốc Miếu với lưu lượng từ 5 – 90 m3/giây.

Giám đốc Công ty TNHH Thủy lợi Nam Hà Tĩnh Trần Mạnh Cường cho hay: từ 10h ngày 21/10, đơn vị sẽ vận hành điều tiết nước hồ Kẻ Gỗ (xã Cẩm Duệ) qua tràn Dốc Miếu với lưu lượng từ 5 – 90m3/giây. Trước thời điểm xả tràn, mực nước hồ Kẻ Gỗ ở cao trình 29,19m. Thời điểm kết thúc căn cứ vào tình hình thời tiết và mực nước hồ.

Theo ông Cường, việc xả tràn hồ Kẻ Gỗ là để chủ động ứng phó với đợt mưa lớn từ đêm 22 - 25/10 với lưu lượng 150 – 300mm do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông, hiệu ứng địa hình và gió Đông sau bão.

bqbht_br_mua-lon.jpg
Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh được vận hành điều tiết nước trước dự báo mưa lớn.

Bên cạnh hồ Kẻ Gỗ, để chủ động ứng phó trước dự báo mưa lớn do bão số 10 gây ra, Công ty TNHH Thủy lợi Nam Hà Tĩnh sẽ đồng loạt vận hành xả tràn các hồ chứa lớn trên địa bàn tỉnh, gồm: Bộc Nguyên, Kim Sơn, Thượng Sông Trí,

Trong khi hồ Kim Sơn và hồ Thượng Sông Trí được xả tràn từ 8h ngày 21/10 thì hồ Bộc Nguyên sẽ bắt đầu điều tiết nước từ 10h cùng ngày với lưu lượng 5 – 110 m3/giây.

Công ty TNHH Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị các địa phương vùng hạ du khẩn trương thông báo, đôn đốc, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Ngoài việc chủ động xả tràn các hồ chứa lớn, mực nước các hồ chứa có dung tích nhỏ trên địa bàn tỉnh đã xấp xỉ ngang bằng cao trình ngưỡng tràn và có hồ đã chảy qua ngưỡng tràn. Với lượng mưa như dự báo, mực nước các hồ này sẽ tăng lên và chảy qua tràn tự do với lưu lượng dự kiến 1 - 50 m3/giây.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề TẬP TRUNG ỨNG PHÓ, KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LŨ

Đọc thêm

Ngư dân Lộc Hà trúng đậm hải sản giá trị cao

Ngư dân Lộc Hà trúng đậm hải sản giá trị cao

Sau chuỗi ngày nằm bờ vì biển động, những ngày này ngư dân đánh bắt hải sản ven bờ ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) phấn khởi vì những chuyến biển cập bờ với đầy ắp nhiều loại cá tôm.
Xuân Lộc kiến tạo miền quê no ấm

Xuân Lộc kiến tạo miền quê no ấm

Với việc xây dựng nông thôn mới theo hướng đi vào chiều sâu, gắn với phát triển kinh tế, Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đang từng bước xây dựng quê hương phát triển toàn diện, bền vững.
Làng rau Quyết Tiến tất bật vào vụ tết

Làng rau Quyết Tiến tất bật vào vụ tết

Những ngày cuối năm, khi tiết trời bắt đầu se lạnh, cũng là lúc trên các cánh đồng rau màu của thôn Quyết Tiến, xã Đức Quang (Hà Tĩnh), bà con nông dân lại rộn ràng vào vụ tết.
Rực vàng những vườn cam chín mọng ở Hà Tĩnh

Rực vàng những vườn cam chín mọng ở Hà Tĩnh

Trên những vườn đồi ở Hà Tĩnh, cây cam đã bước vào độ chín rộ, tỏa hương, khoe sắc khắp vùng. Đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu tập trung thu hái để bán ra thị trường.
Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Hàng nghìn mét bờ sông ở Hà Tĩnh bị khoét sâu, đất sản xuất bị cuốn trôi, nhiều đoạn lấn sát nhà dân và công trình hạ tầng đe dọa an toàn và sinh kế của người dân.
Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, gỡ thẻ vàng IUU là trách nhiệm chung, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương vì liên quan trực tiếp đến uy tín, hình ảnh và lợi ích quốc gia.
Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Với sự năng động của người dân cùng định hướng hỗ trợ kịp thời của chính quyền, nhiều mô hình kinh tế mới đang phát huy hiệu quả, tạo thêm hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh).