(Baohatinh.vn) - Nhạc sỹ Ngọc Thịnh (nguyên Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh) vừa được Hội Nhạc sỹ Việt Nam trao giải B cho tác phẩm "Tình mẹ bao la" ở hạng mục ca khúc Giải thưởng Âm nhạc năm 2018.

Nhạc sỹ Ngọc Thịnh đạt giải B Giải thưởng Âm nhạc Hội nhạc sỹ Việt Nam

Nhạc sỹ Ngọc Thịnh (nguyên Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh) vừa được Hội Nhạc sỹ Việt Nam trao giải B cho tác phẩm "Tình mẹ bao la" ở hạng mục ca khúc Giải thưởng Âm nhạc năm 2018.

Nhạc sỹ Ngọc Thịnh đạt giải B Giải thưởng Âm nhạc Hội nhạc sỹ Việt Nam

Nhạc sỹ Ngọc Thịnh (thứ 4 từ trái sang) nhận giải B cùng các đồng nghiệp.

Giải thưởng Âm nhạc Hội nhạc sỹ Việt Nam là giải thưởng thường niên, trao cho các tác phẩm thuộc lĩnh vực thanh nhạc, khí nhạc, lý luận phê bình.

Tham gia giải thưởng năm nay có 195 tác phẩm của 195 tác giả là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam ở các tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó thanh nhạc có 160 tác phẩm, 6 tác phẩm hợp xướng và ca cảnh, 15 tác phẩm khí nhạc, 4 chương trình biểu diễn, 10 công trình lý luận.

Nhạc sỹ Ngọc Thịnh đạt giải B Giải thưởng Âm nhạc Hội nhạc sỹ Việt Nam

Năm nay, ngoài giải B của nhạc sỹ Ngọc Thịnh, nhạc sỹ Quốc Đính (thứ 3 từ trái sang) cũng được trao giải C với ca khúc “Mênh mang Ca Trù” phổ thơ Đức Ban

Hội đồng nghệ thuật đã chọn trao giải thưởng cho 61 công trình, tác phẩm có chất lượng tốt. Ngoài giải A duy nhất cho hạng mục Ca khúc thiếu nhi, Hội đồng thẩm định đã quyết định trao 8 giải B, 29 giải C, 19 giải Khuyến khích và 3 tặng thưởng cho các tác giả.

Giải B của nhạc sỹ Ngọc Thịnh thuộc hạng mục Ca khúc (là một trong 6 hạng mục không có giải A). "Tình mẹ bao la" là 1 tác phẩm được nhạc sỹ Ngọc Thịnh sáng tác đầu năm 2018 với chất liệu dân ca Nghệ Tĩnh.

Đây là lần thứ 3, nhạc sỹ Ngọc Thịnh được xướng tên trong những giải thưởng danh giá dành cho những sáng tác của năm 2018, gồm: Giải A Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (tháng 7/2018) với tác phẩm Cổ tích quê mình; Giải C đợt vận động sáng tác ca khúc về đề tài biên giới, biển đảo và bộ đội biên phòng với tác phẩm Màu xanh biên phòng (tháng 1/2019).

Trước đó, Ngọc Thịnh từng nhiều lần đạt giải cao tại Giải thưởng Âm nhạc của Hội nhạc sỹ Việt Nam với: giải nhì 2012; giải B năm 2016, giải A năm 2017.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]