Tàng trữ trái phép chất ma túy, nhân viên tiếp thị “lãnh” 18 tháng tù

(Baohatinh.vn) - Ngày 31/7, Tòa án nhân dân huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Đậu Xuân Long (SN 1976), trú tổ 10, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tàng trữ trái phép chất ma túy, nhân viên tiếp thị “lãnh” 18 tháng tù

Đậu Xuân Long trước lúc ra tòa để xét xử

Theo cáo trạng, vào sáng 6/6/2018, khi đang đi làm tiếp thị qua khu vực trước cổng UBND xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh), thì Long tình cờ gặp lại người phụ nữ tên Kim (qua bạn bè giới thiệu trước đây và biết người này có bán ma túy) nhưng không rõ địa chỉ cụ thể.

Lúc gặp, Long đã hỏi mua 2 gói heroin với giá 500.000 đồng để sử dụng. Sau khi mua, Long để vào trong túi quần đang mặc trên người rồi điều khiển xe máy để tiếp tục làm công việc quản lý tiếp thị.

Đến khoảng 8h cùng ngày, khi đi đến địa phận thôn Thắng Hòa, xã Thạch Tân (Thạch Hà) thì Long bị Công an Thạch Hà kiểm tra và phát hiện trong túi quần phía trước bên phải của Long đang mặc có 2 gói giấy thiếc màu bạc (có khối lượng 0,3458 gam heroin) và một số tang vật liên quan khác.

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Đậu Xuân Long 18 tháng tù về tội danh trên.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Khởi tố hình sự vụ TNGT khiến nữ sinh ở Vĩnh Long tử vong

Khởi tố hình sự vụ TNGT khiến nữ sinh ở Vĩnh Long tử vong

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã phân công điều tra viên tiến hành giải quyết nguồn tin về tội phạm và khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra vào 4/9/2024 tại xã Vĩnh Xuân khiến nữ sinh lớp 9 tử vong.
Lăng mộ vua nhà Hậu Lê bị xâm hại

Lăng mộ vua nhà Hậu Lê bị xâm hại

Kẻ gian dùng thiết bị dò tìm xuyên lòng đất quanh lăng mộ vua Lê Túc Tông ở khu di tích Lam Kinh nhằm tìm kiếm, đánh cắp đồ tùy táng có giá trị.
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
8.056 người được Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá

8.056 người được Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá

Chiều 29/4, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Tòa án nhân dân Tối cao, Bộ Ngoại giao và các cơ quan có liên quan tổ chức họp báo công bố quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.