Phát hiện nhiều máy bay Boeing 737 bị lỏng ốc

Hãng hàng không Mỹ Alaska Airlines cho biết cuộc kiểm tra sau sự cố bung tấm bịt cửa đã phát hiện nhiều máy bay Boeing 737 MAX 9 bị lỏng ốc.

"Không chỉ cảm thấy thất vọng, tôi thực sự tức giận. Sự cố đã xảy ra với hãng Alaska Airlines, với hành khách của chúng tôi và người dân Mỹ", Ben Minicucci, giám đốc điều hành Alaska Airlines, nói với NBC News ngày 23/1, sau khi phát hiện nhiều máy bay Boeing 737 MAX 9 của hãng bị lỏng ốc.

Alaska Airlines kiểm tra nội bộ với đội bay 737 MAX 9 sau sự cố tấm bịt cửa trên phi cơ dòng này của hãng bị bung khỏi thân hôm 5/1. Sự cố khiến thân máy bay lộ ra lỗ hổng lớn, áp suất trong khoang giảm mạnh, nhiều đồ đạc bị hút ra ngoài. Phi công sau đó nhanh chóng giảm độ cao và hạ cánh khẩn cấp, toàn bộ 177 người trên khoang an toàn.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) lập tức yêu cầu toàn bộ 171 chiếc Boeing 737 MAX 9 ở nước này tạm ngừng bay để kiểm tra sau sự cố.

Ông Minicucci đã kêu gọi Boeing “cải thiện quy trình chất lượng nội bộ” của nhà sản xuất máy bay hàng đầu của Mỹ.

Phát hiện nhiều máy bay Boeing 737 bị lỏng ốc

Phần bị bung trong sự cố của máy bay Boeing 737 MAX 9 ở Mỹ ngày 5/1. Ảnh: X/ FL360aero

Giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun dự kiến điều trần trước các thượng nghị sĩ Mỹ hôm nay để giải đáp các vấn đề về việc dòng 737 MAX phải tạm ngừng bay.

“Cuộc điều tra này cần tìm ra sai sót ở đâu, nguyên nhân gây sự cố và quan trọng là đảm bảo điều đó không xảy ra lần nữa”, thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz nói.

Sự cố gần đây của dòng MAX còn khiến hãng hàng không United Airlines, khách hàng lâu năm của Boeing , cân nhắc lại đơn đặt hàng đội bay 737 MAX 10 trị giá hàng tỷ USD.

Trong cảnh báo an toàn ngày 21/1, FAA khuyến nghị các hãng hàng không kiểm tra tấm bịt cửa trên loạt máy bay Boeing 737-900ER. Phiên bản 737-900ER không thuộc dòng 737 MAX, nhưng hai mẫu đều dùng chung thiết kế tấm bịt cửa. FAA cho hay một số hãng hàng không đã kiểm tra tấm bịt cửa trên dòng 737-900ER trong quá trình bảo dưỡng và phát hiện “một số vấn đề với ốc vít”.

Sự cố phi cơ 737 MAX 9 bung phần thân giữa không trung có thể khiến làn sóng hoài nghi về chất lượng máy bay Boeing tăng lên sau loạt tai nạn, theo giới quan sát.

Theo VNE

Đọc thêm

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!