Phi công Ukraine thừa nhận nổ súng vào MH17

Theo truyền thông Nga, trang mạng Đức Wahrheit fuer Deutschland vừa đăng tải bài viết trong đó phi công Su-25 của Ukraine kể về những gì xảy ra trên bầu trời Donbass trong ngày xảy ra tai nạn máy bay của Malaysia.

Nổ tung trước khi rơi xuống, MH 17 chỉ còn là một đống đổ nát. Ảnh Reuter
Nổ tung trước khi rơi xuống, MH 17 chỉ còn là một đống đổ nát. Ảnh Reuter

Báo Wahrheit fuer Deutschland cho biết viên phi công thừa nhận máy bay này đã khai hỏa. Đây chính là chiếc máy bay trong những bức ảnh vệ tinh được Bộ tổng Tham mưu Nga công bố. Báo trên cho rằng thông tin này là "chiến thắng nhỏ của Putin".

Trước đó, các chuyên gia Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã xem xét mảnh vỡ máy bay tại hiện trường và đưa ra những kết luận đầu tiên, một lần nữa khẳng định những gì được đề cập ở trên.

Những hủy hoại vỏ bên ngoài của chiếc Boeing bị rơi có thể xác định loại vũ khí đã bắn hạ chiếc máy bay. Đại diện của OSCE tại Ukraine, Michael Bochurkiv đã đưa ra một phát biểu quan trọng về vấn đề này. Báo trên dẫn lời thư ký báo chí sứ mệnh của OSCE: "Có lẽ cả người nghiệp dư cũng rõ rằng những lỗ thủng giống hệt như những lỗ thủng đạn súng máy. Và nếu tiếp tục suy nghĩ theo tinh thần này, thì những tổn hại trên kim loại đó chúng tôi chưa thấy ở nơi khác".

Theo các chuyên gia, chiếc Su-25 mà Bộ Quốc phòng Nga phát hiện gần chiếc Boeing, được trang bị không chỉ tên lửa mà cả pháo hai nòng 30mm.

Theo Baotintuc

Đọc thêm

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.