![photo khuon banh trung thu bang bac tinh xao lam bang tay](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1739/77d4192157t9467l0.jpg)
Để làm ra một chiếc khuôn bánh hoàn chỉnh, các nghệ nhân phải làm việc liên tục trong vòng 15 ngày.
![photo khuon banh trung thu bang bac tinh xao lam bang tay](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1739/77d4192157t952l1.jpg)
Mỗi chiếc khuôn làm bánh bằng bạc được bán ra với giá thấp nhất là 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10,2 triệu đồng) đến hơn 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu đồng).
![photo khuon banh trung thu bang bac tinh xao lam bang tay](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1739/77d4192157t8647l2.jpg)
Công việc chế tạo khuôn trải qua nhiều công đoạn.
![photo khuon banh trung thu bang bac tinh xao lam bang tay](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1739/77d4192157t4905l3.jpg)
Họa tiết tinh xảo, sắc nét trên những chiếc khuôn là yếu tố quan trọng để cho ra đời những chiếc bánh đẹp mắt.
![photo khuon banh trung thu bang bac tinh xao lam bang tay](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1739/77d4192157t4536l4.jpg)
Bộ đồ nghề đề chế tác ra những chiếc khuôn bánh.
![photo khuon banh trung thu bang bac tinh xao lam bang tay](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1739/77d4192157t2218l5.jpg)
Tết Trung thu hay Tết trông Trăng, Tết Đoàn Viên theo âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hàng năm. Ngày lễ này năm nay sẽ rơi vào 4/10 dương lịch. Ở Trung Quốc, đây là thời điểm mọi thành viên trong gia đình tụ họp với nhau ăn bữa cơm đoàn viên và cùng thưởng thức những chiếc bánh Trung thu.
![photo khuon banh trung thu bang bac tinh xao lam bang tay](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1739/77d4192157t1016l6.jpg)
Bánh Trung thu truyền thống của Trung Quốc thường có hình tròn, tượng trưng cho “đoàn viên”, ý nghĩa này bắt nguồn từ đời nhà Minh.
![photo khuon banh trung thu bang bac tinh xao lam bang tay](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1739/77d4192157t4057l7.jpg)
Không khó để làm ra một chiếc bánh Trung thu truyền thống của Trung Quốc. Sau khi đã chuẩn bị xong phần nhân và vỏ bánh. Dàn mỏng bột bánh, cho phần nhân vào giữa, gói kín lại, vo tròn. Lăn bánh qua một lớp bột khô cho khỏi dính. Cuối cùng cho bánh vào khuôn, ép nhẹ để tạo hình cho bánh rồi lấy ra xếp lên khay đem nướng.
![photo khuon banh trung thu bang bac tinh xao lam bang tay](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1739/77d4192157t4385l8.jpg)
Những chiếc khuôn bánh bằng bạc đắt đỏ này hiện đang được bán tại một cửa hàng chế tác ở thành phố Khải Lý, phía Tây Nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.