Tiền vệ của Hà Nội FC được BHL, các đồng đội tín nhiệm bầu là đội trưởng của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.
Sau khi hội quân đầy đủ vào tối qua, ĐT U23 Việt Nam đã có cuộc họp nội bộ, bầu ban cán sự đội. Theo đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được tín nhiệm bầu là thủ quân của U23 Việt Nam. 2 đội phó sẽ là Hoàng Đức và Trần Thanh Sơn.
Việc Quang Hải được lựa chọn là đội trưởng của U23 Việt Nam là điều không bất ngờ. Bởi ngoài tài năng chuyên môn, tư cách đạo đức đã được thể hiện, Quang Hải cũng được cho có tầm ảnh hưởng lớn đến các đồng đội. Tiền vệ của Hà Nội FC cũng được xem là người có kinh nghiệm, lớn tuổi nhất so với các đồng đội của lứa U23 Việt Nam thời điểm hiện tại.
“Tôi rất hạnh phúc, vinh dự khi được các đồng đội tín nhiệm bầu là đội trưởng của U23 Việt Nam. Được đeo băng đội trưởng thì bản thân mình phải có trách nhiệm với đội bóng”, Quang Hải chia sẻ.
Quang Hải sẽ là đội trưởng của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2020 - Ảnh: Đức Cường
Ngoài tấm băng thủ quân, Quang Hải cũng được xem là đàn anh của lứa U23 Việt Nam hiện tại. Thế nên, nhiệm vụ của tiền vệ này là phải gắn kết đội bóng thành một tập thể đoàn kết.
“Tôi sẽ cố gắng trao đổi với anh em thật nhiều để hiểu anh em hơn, tạo sự liên kết tới từng vị trí trong đội tuyển. Nhưng quan trọng là thành tích của đội phải được đặt lên hàng đầu”, Quang Hải nhấn mạnh.
Quang Hải và 6 cầu thủ khác của Hà Nội FC sẽ tập luyện cùng U23 Việt Nam đến hết ngày 8/3 rồi trở về CLB để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Tampines Rover (Singapore) ở AFC Cup. Sau trận đấu này, 7 cầu thủ của đội bóng Thủ đô sẽ hội quân trở lại cùng U23 Việt Nam vào ngày 13/3.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
Cả hai đội Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thi đấu đầy cố gắng và quyết tâm, một số pha bóng nguy hiểm được tạo ra nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi.
Huấn luyện viên Ruben Amorim khẳng định lãnh đạo Man Utd vẫn tiếp tục ủng hộ ông dẫn dắt đội bóng, tuy nhiên điều đó không giúp chiến lược gia người Bồ Đào Nha giảm bớt áp lực trước trận gặp Chelsea.
Ra sân với 10 ngoại binh, Nam Định đánh bại Ratchaburi với tỷ số 3-1 ở trận mở màn bảng F, AFC Champions League Two 2025/26 trên sân nhà Thiên Trường tối 17/9.
Bị xáo trộn lực lượng vì chấn thương, Arsenal vẫn mở màn Champions League bằng chiến thắng 2-0 trước Athletic Club, nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của hai “quân bài tẩy” Gabriel Martinelli và Leandro Trossard.
Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.
Giành được hàng loạt thành tích ấn tượng trong thời gian qua, thế nhưng bóng đá trẻ Hà Tĩnh hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện tập luyện.
Các CLB Ngoại hạng Anh chi 4,26 tỷ USD trong kỳ chuyển nhượng hè 2025, với Liverpool và Chelsea phá kỷ lục mua và bán, trong khi tân binh Sunderland có mức chi ròng gấp đôi ĐKVĐ châu Âu PSG.
Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đức đã để thua trận sân Slovakia 0-2 ở lượt 1 vòng loại World Cup, khiến chiến dịch giành vé đến vòng chung kết 2026 của họ lập tức rơi vào thế nguy hiểm.
Đối diện với rất nhiều khó khăn nhưng thời gian qua, bóng đá trẻ Hà Tĩnh vẫn giành nhiều thành tích ấn tượng. Để phát triển bền vững, bóng đá trẻ đang rất cần được đầu tư sân tập, phương tiện đi lại…