Hai vụ nổ bom cách nhau chỉ vài cây số mới xảy ra tại TP Austin, bang Texas - Mỹ, khiến 1 thiếu niên thiệt mạng và 2 phụ nữ bị thương.

Mỹ: Texas hoảng loạn vì hàng loạt vụ bom cài trong gói hàng

Hai vụ nổ bom cách nhau chỉ vài cây số mới xảy ra tại TP Austin, bang Texas - Mỹ, khiến 1 thiếu niên thiệt mạng và 2 phụ nữ bị thương.

Vụ tấn công thứ nhất của ngày 12-3 khiến một thiếu niên 17 tuổi thiệt mạng và một phụ nữ 40 tuổi bị thương. Họ là 2 mẹ con. Trong khi cảnh sát trưởng Brian Manley đang tổ chức họp báo về vụ này, cơ quan chức năng lại nhận được thông tin về một vụ nổ khác làm một cụ bà 75 tuổi người gốc Tây Ban Nha bị thương. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện với các vết thương đe dọa đến tính mạng.

Trước đó chưa đầy 2 tuần, một vụ tấn công tương tự cũng xảy ra khiến một người đàn ông thiệt mạng tại một khu vực khác ở thủ phủ bang Texas. Các nhà điều tra cho biết những vụ việc có thể liên quan đến nhau và họ đang tìm hiểu xem tình trạng phân biệt chủng tộc có phải là nguyên nhân hay không vì tất cả các nạn nhân đều là người da màu.

Các vụ tấn công xảy ra vào thời điểm TP Austin đang chào đón du khách đến tham dự lễ hội âm nhạc South By Southwest.

my texas hoang loan vi hang loat vu bom cai trong goi hang

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ nổ. Ảnh: WSJ

my texas hoang loan vi hang loat vu bom cai trong goi hang

Ảnh: AP

Nhà chức trách nghi ngờ cả 2 vụ nổ vào ngày 12-3 có liên quan đến vụ tấn công hôm 2-3 khiến một người đàn ông da màu 39 tuổi thiệt mạng. Cả 3 vụ việc đều xảy ra khi gói hàng được mở ra, vì vậy các quan chức khuyến cáo người dân gọi cho cảnh sát nếu nhận được một gói hàng khả nghi.

"Đây là 3 vụ xảy ra trong 10 ngày qua mà chúng tôi tin là có liên quan đến nhau" - cảnh sát trưởng Manley nói. Ban đầu, ông Manley cho rằng đây có thể là hành động vì thù ghét nhưng sau đó đính chính lại rằng cảnh sát chưa xác định được động cơ.

Cảnh sát trưởng từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cách thức chất nổ được đóng gói vì cuộc điều tra đang tiến hành. Trong cả 3 vụ trên, các gói hàng dường như không được gửi đến bằng bưu điện hay dịch vụ chuyển phát tư nhân. Chúng được để lại trước nhà các nạn nhân một cách bí ẩn.

Cảnh sát đang treo thưởng 50.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin để bắt giữ nghi phạm. Đến nay, cơ quan chức năng đã nhận được 265 cuộc gọi về các gói hàng khả nghi kể từ khi 3 vụ tấn công xảy ra nhưng vẫn chưa phát hiện thêm điều gì.

Theo ABC News/Reuters/NLĐ


Theo ABC News/Reuters/NLĐ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]