Hai vụ nổ bom cách nhau chỉ vài cây số mới xảy ra tại TP Austin, bang Texas - Mỹ, khiến 1 thiếu niên thiệt mạng và 2 phụ nữ bị thương.
Vụ tấn công thứ nhất của ngày 12-3 khiến một thiếu niên 17 tuổi thiệt mạng và một phụ nữ 40 tuổi bị thương. Họ là 2 mẹ con. Trong khi cảnh sát trưởng Brian Manley đang tổ chức họp báo về vụ này, cơ quan chức năng lại nhận được thông tin về một vụ nổ khác làm một cụ bà 75 tuổi người gốc Tây Ban Nha bị thương. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện với các vết thương đe dọa đến tính mạng.
Trước đó chưa đầy 2 tuần, một vụ tấn công tương tự cũng xảy ra khiến một người đàn ông thiệt mạng tại một khu vực khác ở thủ phủ bang Texas. Các nhà điều tra cho biết những vụ việc có thể liên quan đến nhau và họ đang tìm hiểu xem tình trạng phân biệt chủng tộc có phải là nguyên nhân hay không vì tất cả các nạn nhân đều là người da màu.
Các vụ tấn công xảy ra vào thời điểm TP Austin đang chào đón du khách đến tham dự lễ hội âm nhạc South By Southwest.
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ nổ. Ảnh: WSJ
Ảnh: AP
Nhà chức trách nghi ngờ cả 2 vụ nổ vào ngày 12-3 có liên quan đến vụ tấn công hôm 2-3 khiến một người đàn ông da màu 39 tuổi thiệt mạng. Cả 3 vụ việc đều xảy ra khi gói hàng được mở ra, vì vậy các quan chức khuyến cáo người dân gọi cho cảnh sát nếu nhận được một gói hàng khả nghi.
"Đây là 3 vụ xảy ra trong 10 ngày qua mà chúng tôi tin là có liên quan đến nhau" - cảnh sát trưởng Manley nói. Ban đầu, ông Manley cho rằng đây có thể là hành động vì thù ghét nhưng sau đó đính chính lại rằng cảnh sát chưa xác định được động cơ.
Cảnh sát trưởng từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cách thức chất nổ được đóng gói vì cuộc điều tra đang tiến hành. Trong cả 3 vụ trên, các gói hàng dường như không được gửi đến bằng bưu điện hay dịch vụ chuyển phát tư nhân. Chúng được để lại trước nhà các nạn nhân một cách bí ẩn.
Cảnh sát đang treo thưởng 50.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin để bắt giữ nghi phạm. Đến nay, cơ quan chức năng đã nhận được 265 cuộc gọi về các gói hàng khả nghi kể từ khi 3 vụ tấn công xảy ra nhưng vẫn chưa phát hiện thêm điều gì.
Hoàn lưu sau bão Kajiki gây mưa lớn, khiến mực nước các sông dâng cao gây lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh của Lào, bao gồm Xaysomboun, Houaphan và Luang Prabang.
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba nhấn mạnh ngày 2/9/1945 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường chiến thắng vang dội, minh chứng cho thế giới về tầm vóc chính trị và cách mạng của dân tộc Việt Nam.
Sáng 26/8, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 gây ngập nặng tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Khammouane và Bolikhamxay (Lào) – hai địa phương giáp biên giới tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).
Vaccine của Valneva được Mỹ cấp phép từ năm 2023, nhưng đã có nhiều báo cáo về tác dụng phụ, khiến không chỉ FDA mà cả Cơ quan Dược phẩm châu Âu phải đánh giá lại.
Mỹ đã âm thầm kích hoạt một quy trình rà soát, trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth quyền ngăn Ukraine tấn công tầm xa bên trong lãnh thổ Nga bằng tên lửa Mỹ, báo Wall Street Journal đưa tin.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ rà soát hồ sơ 55 triệu người nước ngoài từng được nước này cấp visa để xem họ có vi phạm quy định về xuất nhập cảnh hay không.
Theo phán quyết, Tổng thống Trump và công ty của ông đã khai khống giá trị tài sản, thao túng định giá bất động sản để được hưởng các khoản vay ngân hàng và điều khoản bảo hiểm ưu đãi.
Công an tỉnh Bolikhămxay (tỉnh giáp Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng phòng chống ma túy vừa bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy lớn với số lượng 2.114.000 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 251 kg.
Các lãnh đạo châu Âu, Ukraine giành được thiện cảm của ông Trump từ cuộc gặp ở Nhà Trắng, nhưng chưa nhận được cam kết chắc chắn nào về chấm dứt chiến sự.
Lực lượng Công an tỉnh Bokeo (phía Bắc Lào) vừa thu giữ khoảng 6 triệu viên ma túy tổng hợp, với tổng trọng lượng ước tính khoảng 600 kg, tại khu vực ven sông Mê Kông – gần vùng “Tam giác Vàng”, điểm nóng về sản xuất và buôn bán ma túy tại Đông Nam Á.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã gọi điện cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin giữa chừng cuộc họp với các lãnh đạo châu Âu tại Nhà Trắng hôm 18/8.
Tổng cộng hơn 6.000 trường hợp thị thực bị hủy do vi phạm thời hạn lưu trú và luật pháp, trong đó phần lớn liên quan đến các hành vi hành hung, lái xe khi say rượu (DUI), trộm cắp và ủng hộ khủng bố.
Nga tuyên bố không chấp nhận bất kỳ kịch bản nào liên quan đến việc triển khai lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Ukraine, có thể dẫn đến leo thang xung đột không kiểm soát.
Nga chính thức khởi tố vụ án khủng bố nhằm vào các cơ sở năng lượng hạt nhân, cáo buộc lực lượng vũ trang Ukraine tấn công nhà máy điện hạt nhân Smolensk bằng thiết bị bay không người lái.
Ngày 17/8, theo giờ địa phương, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo đã đến Mỹ và đang chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Donald Trump, cùng sự tham gia của các nhà lãnh đạo châu Âu.
Trong bức thư gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bày tỏ tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Nga có thể giải quyết vấn đề trẻ em ở Ukraine 'chỉ bằng một nét bút'.
Theo Văn phòng Điều phối vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), gần 13.000 trẻ em ở Dải Gaza đã được đưa vào các trung tâm điều trị trong tháng 7 do suy dinh dưỡng cấp tính, trong bối cảnh khan hiếm lương thực nghiêm trọng tại khu vực này.