Quân đội Philippines xác nhận 6 thủy thủ Việt bị Abu Sayyaf bắt cóc
Báo Philippines Daily Inquirer ngày 17/11 đưa tin, quân đội Philippines đã xác nhận nhóm Abu Sayyaf bắt giữ 6 thủy thủ Việt Nam ở gần tỉnh Basilan vào tuần trước.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP/TTXVN)
Người đứng đầu bộ phận đối ngoại của quân đội Philippines, Đại tá Edgard Arevalo nói với các phóng viên ở Trại Aguinaldo hôm 16/11 rằng quân đội đã nhận được báo cáo từ các đơn vị rằng các thủy thủ Việt Nam đang bị Abu Sayyaf giam giữ.
Tuy nhiên, ông không xác nhận thông tin các con tin được đưa tới Basilan mà cho biết vấn đề này đang được xác minh.
Cũng theo ông Arevalo, Đại sứ quán Việt Nam đang hỗ trợ các cơ quan chức năng bằng việc cung cấp một phiên dịch.
Một nhóm vũ trang đã tấn công tàu chở hàng MV Royal 16 của Việt Nam khi tàu này đang di chuyển cách đảo Basilan - một thành trì của nhóm phiến quân Abu Sayyaf, chưa đầy 20km.
Hai thuyền viên, trong đó có một người bị thương, đã kịp trốn thoát và được một tàu khác tại khu vực đó cứu.
Trong khi đó, nhóm vũ trang đã chạy trốn cùng với các con tin. Qua xác minh thông tin ban đầu thì có 6 thuyền viên bị bắt giữ làm con tin mang đi (thuyền trưởng, đại phó, thuyền phó 2, thuyền phó 3, thủy thủ trưởng và 1 thủy thủ AB)./.
Theo Vietnam+
{name} - {time}
Các tin đã đưa
73 người chết trong vụ nổ xe bồn xăng kinh hoàng ở Mozambique
Thế giới ngày qua: Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ từ chức
Trùm ma túy khét tiếng người Colombia bị dẫn độ sang Mỹ
Nối gót Nga, Philippines muốn rút khỏi Tòa án Hình sự quốc tế
NATO hoài nghi khả năng Mỹ sẽ quay lưng với liên minh quân sự
Thế giới ngày qua: Syria muốn làm đồng minh với Mỹ dưới thời ông Trump
Hơn 60% người Nga muốn ông Putin làm tổng thống nhiệm kỳ 4
Ông Putin cách chức Bộ trưởng Kinh tế bị cáo buộc nhận hối lộ
Đánh bom tự sát ở thủ đô Kabul, ít nhất 4 người thiệt mạng
Hàn Quốc thẩm vấn một cựu thứ trưởng liên quan bê bối tổng thống