Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ ra mắt Đội Cảnh sát trật tự (CSTT) thuộc phòng PC64.
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng và giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Phòng PC64 và Đội Cảnh sát trật tự
Theo đó, Đội Cảnh sát trật tự thuộc Phòng PC64 có trách nhiệm giữ gìn trật tự công cộng, phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn công cộng tại thành phố, thị xã, thị trấn và các địa bàn phức tạp về ANTT (gọi tắt là địa bàn công cộng).
Ngoài ra, Đội CSTT có nhiệm vụ nắm vững tình hình ANTT, họat động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn họat động của các loại tội phạm, tại tệ nạn xã hội; chủ động giải quyết các vụ việc và các họat động khác có liên quan đến ANTT ở địa bàn công cộng.
Phối hợp với công an các huyện, thành phố, thị xã; các đơn vị nghiệp vụ trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và bảo vệ tuyệt đối an toàn họat động cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế. Tham gia cấp cứu, cứu người bị nạn, bảo vệ hiện trường, bảo đảm trật tự nơi xảy ra các vụ tai nạn giao thông, các vụ vi phạm pháp luật…
Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của mình, Đội CSTT có quyền bắt người phạm tội quả tang, đối tượng có lệnh truy nã, phạm nhân trốn trại; tạm giữ người, tang vật, phương tiện, khám người, khám phương tiện vận tải, đồ vật theo đúng thủ tục hành chính, xử phạt vi phạm hành chính. Được vào nhà dân, cơ quan, tổ chức, đơn vị, trường học; trưng dụng các phương tiện giao thông, thông tin liên lạc để đuổi bắt các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật…
Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiếp cận, giải cứu 11 người trên nhiều ô tô bị cô lập suốt hai ngày tại đèo Khánh Lê do sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị tê liệt.
Trong bối cảnh mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp giảm thiểu tai nạn.
Mưa lớn kéo dài gây nguy cơ sạt lở đất trên tuyến quốc lộ 8 ở Hà Tĩnh, đe dọa an toàn đối với phương tiện và đời sống người dân, lực lượng chức năng đang chủ động các giải pháp ứng phó.
Lực lượng công an cơ sở tại Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, góp phần cho người dân tham gia Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vui tươi, đầm ấm.
Một vụ sạt lở nghiêm trọng trên đèo Khánh Lê (Khánh Hòa) đã vùi trúng xe khách, khiến 6 người tử vong và nhiều nạn nhân bị thương. Lực lượng chức năng đang khẩn trương cứu hộ tại hiện trường.
Trước tình trạng “cát tặc” hoành hành trên các tuyến sông thuộc xã Đức Minh (Hà Tĩnh), chính quyền địa phương đã tăng cường chốt chặn, tuần tra để lập lại kỷ cương trong quản lý tài nguyên.
Hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm nay, các hoạt động thăm hỏi, chia sẻ được các cấp, các ngành tại Hà Tĩnh tích cực triển khai.
Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi sinh mạng quý giá của mỗi người mà còn để lại nỗi đau khó nguôi ngoai cho người thân các nạn nhân và kéo theo nhiều hệ luỵ cho gia đình, xã hội.
Một số đối tượng giả danh nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Tĩnh gọi điện yêu cầu các chủ phương tiện thực hiện việc đổi tem kiểm định theo mẫu mới trực tuyến.
Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đang triển khai kiểm tra toàn diện bãi giữ xe trong và quanh trường, ngăn học sinh sử dụng phương tiện chưa đủ điều kiện, nâng cao ý thức ATGT.
Thiếu tiền tiêu xài, Phạm Đình Phong (trú phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) đã đột nhập ngôi nhà 3 tầng trên địa bàn, phá két sắt lấy 10 chỉ vàng, trang sức và 575 USD.
Điều khiển ô tô không tuân thủ quy định đảm bảo an toàn giao thông, gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo Trần Anh Toản đã bị Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt 3 năm tù.
Lấy trộm xe máy của người dân trong đêm, tháo một phần vỏ và các bộ phận rồi mang đi cất giấu, Nguyễn Đình Hiếu đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố.
Việc thành lập Đội CC&CNCH khu vực Hương Khê (Hà Tĩnh) sẽ giảm đáng kể thời gian tiếp cận hiện trường, nâng cao hiệu quả xử lý ban đầu các tình huống cháy, nổ trên địa bàn.
Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Lê Văn Phương (trú xã Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) đã dùng gậy đánh vào đầu Nguyễn Khâm M. (SN 2011, trú cùng xã) khiến nạn nhân tử vong.
Theo thông tin từ Công an xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), thi thể ngư dân Nguyễn Văn H. - nạn nhân trong vụ lật thuyền đánh cá vào chiều 11/11 đã được tìm thấy.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Hữu Thái và Nguyễn Viết Thắm về các tội danh mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đang tìm nhân chứng vụ tai nạn khiến một người tử vong vào chiều 3/11/2025 trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh.