Rang cà phê trộn đậu nành và hóa chất

Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phát hiện một cơ sở rang cà phê trên địa bàn dùng bột đậu nành, hóa chất, hương liệu trộn với cà phê.

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở vi phạm - Ảnh: Đông Hà
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở vi phạm - Ảnh: Đông Hà

Ngày 24-3, đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP Vũng Tàu kiểm tra một cơ sở rang, sản xuất cà phê trên đường Trương Công Định, phường 3 và phát hiện một lượng lớn đậu nành, hóa chất, hương liệu dùng để trộn, tẩm với cà phê.

Cơ sở này do ông Nguyễn Văn Hòa (48 tuổi, quê Lâm Đồng) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Hòa chưa xuất trình được các giấy tờ cho phép sản xuất, kinh doanh cà phê và liên quan đến an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, công an còn ghi nhận các loại phụ gia dùng để tẩm, ướp khi rang cà phê như đường, muối, rượu, hóa chất hương vị cà phê, bơ, caramen cùng với cà phê hạt và bột đậu nành.

Những loại hàng này chủ cơ sở đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Khu vực sản xuất cà phê cũng như máy móc, dụng cụ rang, tẩm cà phê không đảm bảo vệ sinh.

Làm việc với cơ quan công an, ông Hòa cho biết số cà phê trên được mua ở tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, còn hóa chất tẩm ướp, tạo mùi được mua tại TP.HCM.

Sau khi rang, trộn cà phê, chủ cơ sở đóng bao lấy tên “HG” và đưa ra một cửa hàng ở đường Lê Lai, phường 3 để trưng bày sản phẩm và bán.

Vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Một số dụng cụ, hóa chất sản xuất cà phê tại cơ sở này:

Theo ĐÔNG HÀ/tuoitre.vn

Đọc thêm

"Ngừa" bà hoả ghé thăm trong dịp nghỉ lễ

"Ngừa" bà hoả ghé thăm trong dịp nghỉ lễ

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ trong kỳ nghỉ lễ.
Truy tìm nghi phạm liên quan vụ người phụ nữ tử vong ở Sơn Tiến

Truy tìm nghi phạm liên quan vụ người phụ nữ tử vong ở Sơn Tiến

Sau vụ người phụ nữ tử vong tại nhà riêng với nhiều vết thương ở xã Sơn Tiến, tỉnh Hà Tĩnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định truy tìm người đối với Hà Huy Thập (SN 1974, trú thôn An Thịnh) để phục vụ điều tra vụ án “Giết người”.
Giao thông Hà Tĩnh thông thoáng trong kỳ nghỉ lễ

Giao thông Hà Tĩnh thông thoáng trong kỳ nghỉ lễ

Các tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh đã phát huy tối đa "tác dụng kép" khi vừa rút ngắn thời gian di chuyển cho người dân, vừa "chia lửa" cho các tuyến giao thông trên địa bàn, góp phần đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Gác cho dân nghỉ lễ an toàn, bình yên

Gác cho dân nghỉ lễ an toàn, bình yên

Công an Hà Tĩnh tăng cường lực lượng, phương tiện, ứng trực 24/24h; chủ động trong mọi tình huống, bảo đảm tuyệt đối ANTT trong hai kỳ nghỉ lễ.
Bóc gỡ đường dây giả danh cán bộ cấp cao để lừa đảo

Bóc gỡ đường dây giả danh cán bộ cấp cao để lừa đảo

Đường dây lừa đảo do Mạc Đăng Thanh cầm đầu giả danh cán bộ cấp cao, “chạy” dự án, xin việc, huy động vốn để chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Công an Bắc Ninh triệt phá, bắt giữ 5 đối tượng, bóc trần thủ đoạn mạo danh tinh vi, liên tỉnh.