Ronaldo bám đuổi kỷ lục ghi bàn của Pele

Juventus đã đánh bại Cagliari 2-0 vào đêm thứ Bảy nhờ cú đúp của Cristiano Ronaldo. Với sự giúp sức của Alvaro Morata và các đồng đội khác, CR7 vừa vượt qua Ferenc Puskas và đang tiến nhanh đến kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Pele.

Ronaldo bám đuổi kỷ lục ghi bàn của Pele

Hình thành cặp Morata - Ronaldo

Mùa 2016/17, Morata và Ronaldo từng cùng khoác áo Real Madrid, nhưng họ đã không bao giờ trở thành cặp đôi đáng chú ý bởi Morata ít khi được HLV Zinedine Zidane tung vào sân. Trong lần tái ngộ tại Juventus, rốt cuộc Morata và CR7 đã cho thấy Zizou vài năm trước đã phí phạm ra sao khi không để họ thi đấu bên nhau nhiều hơn.

Bàn mở tỷ số của CR7 đến từ pha kiến tạo của Morata. Thoạt nhìn đó chỉ là một tình huống chuyền bóng bình thường mà mọi cầu thủ chuyên nghiệp đều có thể làm. Nhưng nếu quan sát tỉ mỉ hơn mới thấy pha dọn cỗ của Morata hay như thế nào. Đường chuyền của Morata vào đúng tầm chân để Ronaldo có thể chỉ bằng 1-2 nhịp lừa bóng sở trường đã ở vào vị trí sút rất thuận lợi, chưa kể sau đường chuyền Morata còn chạy vào trong để làm rối loạn hàng thủ Cagliari.

Tình huống đó đã cho thấy Morata rất hiểu Ronaldo. Trước đó cũng chính Morata đã có đường chuyền quyết định để CR7 ghi bàn bước ngoặt trong trận thắng Spezia 4-1, giữa lúc Juve đang rất khó khăn còn siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ vừa trở lại sau khi nhiễm Covid-19.

Tại Champions League , Ronaldo cũng “đáp lễ” khi có pha dọn cỗ cho Morata sút thủng lưới Ferencvaros. Như vậy bộ đôi này đã trực tiếp phối hợp đóng góp vào 3 bàn thắng của Juve mùa này. Sự tỏa sáng của bộ đôi Morata - Ronaldo là một phần lý do khiến Paulo Dybala (chỉ vào sân ở phút 69 trước Cagliari) đang rất mờ nhạt ở mùa giải này.

Ronaldo bám đuổi kỷ lục ghi bàn của Pele

Ronaldo chỉ cách Pele 19 bàn

Với “cú đúp” vào lưới Cagliari, Ronaldo đã ghi 748 bàn thắng trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, chỉ tính các bàn ghi ở giải đấu chính thức cấp CLB và ĐTQG. CR7 vừa vượt qua Ferenc Puskas (746 bàn) để vươn lên thứ ba trong danh sách các tay săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại.

Việc Ronaldo vượt qua người đang xếp thứ nhì, Romario chỉ còn tính bằng ngày bởi anh chỉ còn kém cựu danh thủ người Brazil đúng 2 pha lập công. Rất có thể ngay trong tuần này, khi Juve tiếp Ferencvaros ở Champions League đêm mai và gặp đối thủ yếu Benevento vào đêm thứ Bảy tại Serie A, CR7 sẽ bắt kịp hoặc vượt qua Romario.

Khi ấy đối thủ duy nhất còn lại của Ronaldo là Vua bóng đá Pele, với 767 bàn. Tính đến lúc này CR7 chỉ còn kém Pele 19 pha lập công. Dù sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 36 sau đây khoảng 2 tháng rưỡi nữa, nhưng hầu như chưa có ai dùng khái niệm “lão tướng” khi nói về Ronaldo, đơn giản vì anh vẫn duy trì được phong độ đỉnh cao, chưa hề có dấu hiệu tuổi tác kể cả sau khi bình phục Covid-19. Bởi vậy việc ngôi sao người Bồ Đào Nha vượt qua Pele ngay trong mùa giải 2020/21 dưới màu áo Juve là viễn cảnh hoàn toàn khả thi.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

Đêm 29/6, PSG hoàn toàn áp đảo trước Inter Miami ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8, FIFA Club World Cup.
Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.