(Baohatinh.vn) - Dù không tổ chức được lễ rước đèn, phá cỗ như những năm trước nhưng các em thiếu nhi vẫn rất háo hức với Tết Trung thu. Nhằm chia sẻ với trẻ em khó khăn, các cấp bộ Đoàn ở Hà Tĩnh đã có nhiều mô hình sáng tạo nhằm gây quỹ để tặng quà, mang tới một mùa trăng ý nghĩa...

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo nhiều mô hình gây quỹ tặng quà trẻ em nghèo dịp Tết Trung thu

Dù không tổ chức được lễ rước đèn, phá cỗ như những năm trước nhưng các em thiếu nhi vẫn rất háo hức với Tết Trung thu. Nhằm chia sẻ với trẻ em khó khăn, các cấp bộ Đoàn ở Hà Tĩnh đã có nhiều mô hình sáng tạo nhằm gây quỹ để tặng quà, mang tới một mùa trăng ý nghĩa...

Dịp Tết Trung thu năm nay, các cơ sở Đoàn đã linh hoạt áp dụng nhiều mô hình sáng tạo nhằm gây quỹ để tặng quà cho các em. Trong đó, nhiều mô hình đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị, cá nhân như: “Chuyến xe đến từ cung trăng” của Huyện đoàn Thạch Hà; chương trình “Thiếu nhi Hà Tĩnh vui Tết Trung thu” qua mạng xã hội; chương trình “Khẩu trang yêu thương” của Huyện đoàn Kỳ Anh; mô hình bán ve chai, rửa xe, cắt tóc gây quỹ Huyện đoàn Đức Thọ, Lộc Hà, TX Hồng Lĩnh, Hương Sơn; chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” của Tỉnh đoàn...

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo nhiều mô hình gây quỹ tặng quà trẻ em nghèo dịp Tết Trung thu

ĐVTN phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh) làm đèn trung thu cho các em nhỏ từ vật liệu tái chế

Hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn - mẹ làm ruộng, bố là lao động thời vụ nên kinh tế càng eo hẹp hơn giữa đại dịch COVID-19, vậy nên em Lê Văn Duẩn (học sinh Trường Tiểu học Văn Yên, TP Hà Tĩnh) chẳng dám nghĩ nhiều tới những món quà trong dịp Tết Trung thu. Vì thế, khi được các anh chị ĐVTN phường Văn Yên tặng quà, bánh và chiếc đèn lồng độc đáo, Duẩn càng vui hơn.

Em Duẩn chia sẻ: “Chiếc bánh trung thu, chiếc đèn lồng đều là tự tay các anh chị làm để tặng nên em rất xúc động. Trung thu năm nay dù không được đi rước đèn, phá cỗ cùng các bạn, nhưng em vẫn cảm thấy rất vui và hứa sẽ cố gắng học tập chăm ngoan hơn”.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo nhiều mô hình gây quỹ tặng quà trẻ em nghèo dịp Tết Trung thu

Những chiếc bánh trung thu đẹp mắt do chính các ĐVTN tự làm gửi tặng các em thiếu nhi.

Tong dịp Tết Trung thu, các cấp bộ Đoàn TP Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động như: chương trình “Thiếu nhi Hà Tĩnh vui Tết Trung thu” qua mạng xã hội; chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” làm lồng đèn handmade, bánh trung thu handmade, tổ chức bán hàng, bán ve chai gây quỹ tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn… Các chương trình đã thu hút đông đảo các ĐVTN tham gia, với mong muốn mang Tết Trung thu đến được với tất cả mọi em nhỏ.

Trong dịp này, Thành đoàn cũng đã trao hơn 200 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho các em thiếu nhi.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo nhiều mô hình gây quỹ tặng quà trẻ em nghèo dịp Tết Trung thu

Huyện đoàn Kỳ Anh trao tặng góc học tập cho các em thiếu nhi.

Tại huyện Kỳ Anh, chỉ sau 7 ngày triển khai, chương trình “Khẩu trang yêu thương” nhằm gây quỹ tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi của Huyện đoàn đã thu về 63 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng để mua 10 góc học tập cùng 30 bộ đèn học, 20 máy tính, 20 bộ quần áo mới cùng nhiều phần quà gồm tiền mặt, bánh trung thu, đèn lồng… trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, các đoàn xã, chi đoàn, liên đội trường học cũng tích cực vận động nguồn xã hội hóa để trao quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo nhiều mô hình gây quỹ tặng quà trẻ em nghèo dịp Tết Trung thu

Huyện đoàn Kỳ Anh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phó Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh Nguyễn Kim Trường cho biết: “Do đại dịch COVID-19 nên các hoạt động tập trung như phá cỗ, múa lân đón Trung thu không còn được tổ chức. Thay vào đó là các hoạt động chăm lo thiết thực tới các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh…”.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo nhiều mô hình gây quỹ tặng quà trẻ em nghèo dịp Tết Trung thu

Mô hình cắt tóc gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết trung thu của ĐVTN xã An Hòa Thịnh (Hương Sơn).

Đến nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã vận động trao tặng gần 1.000 suất quà, trị giá hơn 300 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con em các lực lượng tuyến đầu chống dịch; bên cạnh đó, ĐVTN đã tổ chức làm 1.500 lồng đèn, vận động trao tặng góc học tập, hàng trăm bộ quần áo mới...

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo nhiều mô hình gây quỹ tặng quà trẻ em nghèo dịp Tết Trung thu

ĐVTN huyện Thạch Hà hóa thân thành chú Cuội, chị Hằng tới tận nhà tặng quà cho các em thiếu nhi.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn linh hoạt, sáng tạo trong cách thức triển khai để mang đến cho các em một mùa trung thu ý nghĩa. Những hoạt động của các địa phương trong thời gian qua đã thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, mang đến những ý nghĩa, thiết thực, là nguồn động viên giúp các em cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên học tập. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phát huy tinh thần, nỗ lực hơn nữa sáng tạo nhiều cách làm hay để đồng hành với học sinh nghèo trên toàn tỉnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

Chị Nguyễn Ny Hương
Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh

Nhất Đình


Nhất Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]