Zurich vượt New York trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Theo xếp hạng công bố ngày 30/11 của tạp chí The Economist, Zurich và Singapore là hai thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong bối cảnh chi phí sinh hoạt cao chưa từng thấy. 

Zurich vượt New York trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Zurich là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, với chi phí 4.260 USD một tháng, chưa tính đến mức giá thuê nhà cao ngất ngưởng. Ảnh: dailymail.co.uk

Theo các chuyên gia của Cơ quan tình báo kinh tế (EIU) thuộc The Economist, ước tính trong năm qua, giá cả tiêu dùng đã tăng trung bình 7,4% tại 173 thành phố lớn, thấp hơn chút ít so với mức tăng lạm phát kỷ lục 8,1% của năm 2022. Tính toán này được dựa trên giá cả của 200 mặt hàng và dịch vụ.

Người phụ trách cuộc khảo sát giá cả hàng hóa và dịch vụ của The Economist, cô Upasana Duttare cho rằng cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt còn lâu mới kết thúc và mức giá vẫn sẽ cao hơn nhiều so với thời kỳ khủng hoảng giá cả trước đây. Cô kỳ vọng lạm phát sẽ giảm tốc trong năm 2024 nhờ các biện pháp tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương.

So với bảng xếp hạng năm ngoái, thành phố Zurich (Thụy Sĩ) đã vượt New York (Mỹ) để sánh ngang với Singapore - thành phố đã “trụ vững” trong nhiều năm về mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới.

Danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới sau 3 thành phố kể trên còn có Geneva (Thụy Sĩ), Hong Kong (Trung Quốc), Los Angeles (Mỹ), Paris (Pháp), Copenhagen (Thụy Điển) và Tel Aviv (Israel). Mỹ còn có 1 thành phố nữa trong top 10 danh sách trên là San Francisco.

Cũng theo bảng xếp hạng của The Economist, thủ đô Damascus của Syria là thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới, tiếp sau là Tehran (Iran).

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Thói quen âm thầm gây hại cho gan

Thói quen âm thầm gây hại cho gan

Không uống rượu bia nhưng vẫn bị gan nhiễm mỡ? Nhiều người bất ngờ khi nguyên nhân đến từ những thói quen tưởng chừng vô hại mỗi ngày.
“Chữa lành” online và những hệ lụy khó lường

“Chữa lành” online và những hệ lụy khó lường

Nhiều người trẻ ở Hà Tĩnh đang giao phó sức khỏe tinh thần cho mạng xã hội. Chỉ với vài cú nhấp chuột, họ dễ dàng tiếp cận hàng loạt nội dung tư vấn tâm lý, “chữa lành” online, nhưng đằng sau những lời an ủi ấy là không ít rủi ro và hệ lụy lâu dài.
Tháng 5 còn đợt không khí lạnh nào nữa không?

Tháng 5 còn đợt không khí lạnh nào nữa không?

Không khí lạnh muộn không nhất thiết là biểu hiện bất thường riêng lẻ của biến đổi khí hậu. Nhưng khi nó xảy ra trên nền khí hậu nóng hơn, ẩm hơn, cùng với nắng nóng sớm và nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm, thì nguy cơ thời tiết cực đoan đi kèm sẽ lớn hơn.
Uống mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất?

Uống mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất?

Mật ong là thực phẩm tự nhiên giàu đường đơn, chất chống oxy hóa và một số vi chất. Dùng đúng thời điểm có thể hỗ trợ giảm ho, làm dịu cổ họng, bổ sung năng lượng và cải thiện cảm giác mệt mỏi.
Tất tả mưu sinh giữa những ngày nghỉ lễ

Tất tả mưu sinh giữa những ngày nghỉ lễ

Những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều lao động tự do ở Hà Tĩnh vẫn tất tả mưu sinh trên các con đường, ngõ phố, cố gắng kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.
Tác dụng làm chậm lão hóa của quả dâu tằm

Tác dụng làm chậm lão hóa của quả dâu tằm

Mặc dù ít được nhắc đến tác dụng chống lão hóa nhưng quả dâu tằm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa gốc tự do. Cùng hàm lượng vitamin C cao, dâu tằm còn kích thích sản sinh collagen, giúp làn da căng mịn.
Không gian workshop sáng tạo ở Hà Tĩnh

Không gian workshop sáng tạo ở Hà Tĩnh

Không chỉ là hoạt động giải trí, các workshop sáng tạo tại Hà Tĩnh đang thu hút đông đảo người trẻ và thiếu nhi, mang đến không gian để mỗi người tự tay tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn riêng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!