Tấn công căn cứ quân sự tại Yemen khiến ít nhất 30 người chết

Các nguồn tin quân sự và y tế cho biết, ít nhất 30 binh sỹ thuộc lực lượng chính phủ Yemen đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ tấn công khủng bố ngày 12/3 khi kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình tại một đám đông ở thành phố Aden miền Nam Yemen.

tan cong can cu quan su tai yemen khien it nhat 30 nguoi chet

Theo các nguồn tin trên, vụ tấn công nhằm vào một đám binh sỹ chính phủ đang tập trung để nhận lương tại căn cứ quân sự Al Sawlaba ở quận Al Arish, thuộc thành phố Aden.

Kẻ tấn công liều chết đã trà trộn vào đám binh sỹ trước khi kích nổ đai bom trên người. Trước đó 8 ngày, một vụ tấn công đẫm máu tương tự cũng đã xảy ra tại thành phố Aden, khiến 48 binh sỹ chính phủ thiệt mạng và 29 người khác bị thương. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố tiến hành vụ tấn công này.

Trong nhiều tháng qua, giới chức Yemen đã đẩy mạnh chiến dịch truy quét các tay súng phiến quân hiện còn hoạt động tại miền Nam và Đông nước này. IS và tổ chức khủng bố Al Qaeda đã lợi dụng xung đột giữa chính phủ Yemen và lực lượng phiến quân Houthi, hiện kiểm soát thủ đô Sanaa, để tăng cường hiện diện cũng như đẩy mạnh hoạt động khủng bố ở nhiều nơi thuộc miền Nam Yemen.

Hai tổ chức cực đoan này đã tiến hành hàng loạt vụ tấn công tại Aden, thành phố lớn thứ hai đồng thời là thủ đô tạm thời của chính phủ được quốc tế công nhận ở Yemen.

Al Qaeda từ lâu đã trở thành lực lượng thánh chiến có ảnh hưởng lớn tại Yemen, song giới chuyên gia cho rằng IS đang tìm cách thế chỗ của đối thủ cực đoan này tại Yemen. Tháng 8/2016, một tay súng IS đã cho nổ tung chiếc xe chở bom nhằm vào một trung tâm tuyển quân ở Aden, khiến 71 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại thành phố Aden trong vòng một năm./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.