Test nhanh 2.104 người để sàng lọc nguy cơ, kiểm soát dịch

(Baohatinh.vn) - Các cơ sở y tế Hà Tĩnh đã test nhanh 2.104 người trong ngày 23/12 để sàng lọc nguy cơ, khoanh vùng, kiểm soát dịch.

Ngày 23/12, Hà Tĩnh có 21 ca mắc mới (9 ca cộng đồng, 2 nhập cảnh, 10 ca được cách ly). Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 4/6 đến nay là 1.513 người.

Với 29 bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 110 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, 154 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Test nhanh 2.104 người để sàng lọc nguy cơ, kiểm soát dịch

Trong ngày, ngành y tế test nhanh 2.104 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 162 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm.

Cơ quan y tế đã xét nghiệm 821 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 21 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; test nhanh 2.104 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Ngày 23/12, Hà Tĩnh rà soát được 285 công dân trở về từ các vùng dịch, trong đó có 230 người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội. Tất cả đều được chính quyền địa phương, lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 733 người, cách ly tại nhà 13.972 người và cách ly tại các cơ sở y tế 32 người theo đúng quy định.

Test nhanh 2.104 người để sàng lọc nguy cơ, kiểm soát dịch

Toàn tỉnh đang cách ly tại nhà 13.972 người.

Hiện nay, Hà Tĩnh có 82% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi và 97% người từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm mũi 1 vắc-xin phòng COVID-19.

Ngành y tế đang triển khai tiêm mũi 1 cho những người chưa được tiêm vắc-xin để đạt mục tiêu 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Cùng với đó, tổ chức tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1, tiêm mũi 3 (mũi bổ sung) cho người đã tiêm đủ 2 mũi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Các địa phương cũng đang tập trung tiêm vắc-xin đợt 4 cho trẻ em.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Ngành Y tế Hà Tĩnh xác định việc chủ động tầm soát, khám sàng lọc cho người dân là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh khi các bệnh lý không lây nhiễm ngày càng gia tăng.
[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.