Thái Lan hạ cấp độ nguy hiểm của dịch COVID-19 từ 1/10

(Baohatinh.vn) - Theo thông báo ra ngày 21/9 của Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, nước này sẽ hạ cấp độ dịch COVID-19 từ “bệnh truyền nhiễm nguy hiểm” thành “bệnh có thể lây nhiễm cần theo dõi” từ ngày 1/10 tới.

Thái Lan hạ cấp độ nguy hiểm của dịch COVID-19 từ 1/10

Du khách nhập cảnh vào Thái Lan tại sân bay Suvarnabhumi ở tỉnh Samut Prakan hôm 1/9/2022. (Ảnh: Bangkok Post)

Theo thông tin được đăng trên Công báo Hoàng gia Thái Lan hôm nay, việc hạ cấp độ dịch COVID-19 được tiến hành trong bối cảnh số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã giảm, số ca chuyển nặng và tử vong cũng giảm.

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan cho biết, nước này đã có đủ vaccine dự trữ và phần lớn dân số đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Việc hạ cấp độ dịch COVID-19 thành “bệnh có thể lây nhiễm cần theo dõi” tức là ngang bệnh cúm mùa hay sốt xuất huyết.

Trước đó, ngày 20/9, Nội các Thái Lan đã thông qua một quy định loại trừ COVID-19 khỏi danh sách các bệnh bị từ chối nhập cảnh. Bà Rachada Dhnadirek - Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan nêu rõ, dịch COVID-19 sẽ không còn nằm trong danh sách các bệnh bị cấm khi nhập cảnh hoặc cư trú tại quốc gia này.

Các tình trạng và bệnh trong danh sách bị cấm nhập cảnh Thái Lan bao gồm bệnh phong, bệnh lao ở giai đoạn nguy hiểm, bệnh phù chân voi, nghiện ma túy, nghiện rượu mãn tính và bệnh giang mai giai đoạn 3.

Theo thông báo của Bộ Y tế Thái Lan ngày 21/9, nước này ghi nhận 1.129 ca mắc COVID-19 mới và 13 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên cả nước kể từ khi đại dịch bùng phát lên 4.675.532 trường hợp với 32.668 trường hợp tử vong.

(Theo Kyodo News)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mưa lớn và lũ quét tại Pakistan khiến 321 người thiệt mạng

Mưa lớn và lũ quét tại Pakistan khiến 321 người thiệt mạng

Các cơ quan ứng phó thảm họa của Pakistan thông báo nước này đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất trong mùa gió mùa năm nay, khi mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét, sạt lở đất và sập nhà khiến ít nhất 321 người thiệt mạng chỉ trong vòng 48 giờ qua.
EU lần đầu bảo lãnh cho Ukraine vay 500 triệu euro

EU lần đầu bảo lãnh cho Ukraine vay 500 triệu euro

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 13/8 cho biết đã ký thỏa thuận với Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) để bảo lãnh cho khoản vay trị giá 500 triệu euro (586 triệu USD) giúp lĩnh vực năng lượng của Ukraine.
Châu Âu nắng nóng kỷ lục

Châu Âu nắng nóng kỷ lục

Các đám cháy rừng tiếp tục bùng phát ở nhiều khu vực châu Âu trong bối cảnh hàng triệu người trên khắp lục địa phải thích nghi với một thực tế mới: mùa hè nóng kỷ lục.
'Kinh tế tự thưởng' bùng nổ giữa giai đoạn nền kinh tế biến động

'Kinh tế tự thưởng' bùng nổ giữa giai đoạn nền kinh tế biến động

"Kinh tế tự thưởng" (Treatonomics) đang phát triển mạnh mẽ khi nhiều người tìm cách cải thiện tâm trạng giữa sóng gió kinh tế. Đây là xu hướng chi tiền cho cả những niềm vui nhỏ bé lẫn trải nghiệm đáng nhớ như búp bê Labubu, nước hoa, son phấn đến buổi biểu diễn ca nhạc…