Thái Lan hạ cấp độ nguy hiểm của dịch COVID-19 từ 1/10

(Baohatinh.vn) - Theo thông báo ra ngày 21/9 của Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, nước này sẽ hạ cấp độ dịch COVID-19 từ “bệnh truyền nhiễm nguy hiểm” thành “bệnh có thể lây nhiễm cần theo dõi” từ ngày 1/10 tới.

Thái Lan hạ cấp độ nguy hiểm của dịch COVID-19 từ 1/10

Du khách nhập cảnh vào Thái Lan tại sân bay Suvarnabhumi ở tỉnh Samut Prakan hôm 1/9/2022. (Ảnh: Bangkok Post)

Theo thông tin được đăng trên Công báo Hoàng gia Thái Lan hôm nay, việc hạ cấp độ dịch COVID-19 được tiến hành trong bối cảnh số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã giảm, số ca chuyển nặng và tử vong cũng giảm.

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan cho biết, nước này đã có đủ vaccine dự trữ và phần lớn dân số đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Việc hạ cấp độ dịch COVID-19 thành “bệnh có thể lây nhiễm cần theo dõi” tức là ngang bệnh cúm mùa hay sốt xuất huyết.

Trước đó, ngày 20/9, Nội các Thái Lan đã thông qua một quy định loại trừ COVID-19 khỏi danh sách các bệnh bị từ chối nhập cảnh. Bà Rachada Dhnadirek - Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan nêu rõ, dịch COVID-19 sẽ không còn nằm trong danh sách các bệnh bị cấm khi nhập cảnh hoặc cư trú tại quốc gia này.

Các tình trạng và bệnh trong danh sách bị cấm nhập cảnh Thái Lan bao gồm bệnh phong, bệnh lao ở giai đoạn nguy hiểm, bệnh phù chân voi, nghiện ma túy, nghiện rượu mãn tính và bệnh giang mai giai đoạn 3.

Theo thông báo của Bộ Y tế Thái Lan ngày 21/9, nước này ghi nhận 1.129 ca mắc COVID-19 mới và 13 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên cả nước kể từ khi đại dịch bùng phát lên 4.675.532 trường hợp với 32.668 trường hợp tử vong.

(Theo Kyodo News)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!