Thái Lan sẽ gọi cả 3 cầu thủ ở Nhật về đấu Việt Nam

3 cầu thủ Thái Lan đang chơi ở J.League (Nhật Bản) được HLV Akira Nishino đánh giá rất cao sẽ hội quân với ĐTQG vào ngày 1/9, tức là 4 ngày trước khi gặp Việt Nam.

Thái Lan sẽ gọi cả 3 cầu thủ ở Nhật về đấu Việt Nam

Trong bối cảnh không biết tường tận về bóng đá Thái Lan, HLV Akira Nishino đang đặt nhiều niềm tin vào 3 cầu thủ Thái Lan thi đấu tại J.League (Giải VĐQG Nhật Bản). Nhà cầm quân người Nhật Bản đã chứng kiến Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama) và Thitipan Puangjan (Oita Trinita) chơi bóng và tin tưởng đây sẽ là hạt nhân trong mang về thành công cho Thái Lan.

“Tôi có trong tay 3 cầu thủ chất lượng đang chơi ở J-League. Tôi tin họ chính là những nhân vật quan trọng nhất có thể mang về thành công cho đội tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt của tôi. Về những cầu thủ khác, tôi cần xem thêm những trận đấu của họ. Điều quan trọng nhất đó là họ phải có tinh thần và khát khao cống hiến cho đội tuyển”, ông Akira Nishino cho biết.

Thái Lan sẽ gọi cả 3 cầu thủ ở Nhật về đấu Việt Nam

Chanathip Songkrasin được đánh giá là "chìa khóa" để Thái Lan thắng được Việt Nam

Theo kế hoạch, sau khi vòng 26 Thai League khép lại, các cầu thủ đang thi đấu trong nước sẽ có 10 ngày cùng ông Nishino chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Trong khi đó, nhìn vào lịch thi đấu tại J.League, 3 cầu thủ Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Thitipan Puangjan sẽ có mặt ở Thái Lan vào ngày 1/9, sau khi các trận đấu của họ cùng CLB chủ quản tại Nhật Bản kết thúc vào ngày 31/8 tới.

Tức là, Thái Lan sẽ có thể tập trung đội hình mạnh nhất trong vòng 4 ngày trước khi tiếp đón Việt Nam. Cần nói thêm, Chanathip Songkrasin không góp mặt trong cả 3 thất bại của U23/ĐTQG Thái Lan trước Việt Nam trong vòng 2 năm qua.

Trước đó, U23/ĐTQG Thái Lan với sự hiện diện của Chanathip đều thắng Việt Nam. Trong đó có chiến thắng 3-1 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam ở trận giao hữu năm 2015. Cũng trong năm đó, Việt Nam thua 0-3 Thái Lan của Chanathip ở vòng loại World Cup 2018.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.
Man Utd thảm bại trước Newcastle

Man Utd thảm bại trước Newcastle

Newcastle trở lại Top 4, đẩy Chelsea khỏi nhóm dự Champions League, sau khi thắng đội khách Man Utd 4-1 ở vòng 32 Ngoại hạng Anh.
Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Trận derby Manchester bất phân thắng bại lần đầu sau 5 năm, khi Man Utd hòa đội khách Man City 0-0 ở vòng 31 Ngoại hạng Anh.
U17 Việt Nam hòa Australia

U17 Việt Nam hòa Australia

Đêm 4/4, U17 Việt Nam cầm hòa Australia 1-1 ở trận ra quân tại bảng D, vòng chung kết giải U17 châu Á 2025.
Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cánh cửa tham dự U17 World Cup 2025 dành cho các đội của châu Á được mở rộng hơn khi FIFA quyết định nâng số suất của châu lục lên 8 đội. Liệu U17 Việt Nam có cơ hội tranh suất đến Qatar dự vòng chung kết U17 châu Á 2025? 
Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Đêm 30/3, Barca nhấn chìm Girona 4-1 ở vòng 29 La Liga, qua đó tạo khoảng cách 3 điểm với Real, 9 điểm so với Atletico Madrid.
Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Mở tỷ số rồi chốt hạ màn ngược dòng, ghi bàn thắng theo mọi cách có thể, Real Madrid đang có một người hùng tương tự Cristiano Ronaldo ngày trước? Không, có khi còn hơn thế, với Kylian Mbappe.
Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

19h30 tối 25/3, Ngọc Quang, Văn Vĩ (cú đúp), Hai Long, Quang Hải tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm ở lượt trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.