(Baohatinh.vn) - Công an Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác từ Công an TP Hồ Chí Minh.
Ngày 4/11, đoàn công tác Công an Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Dương - Phó Giám đốc Công an thành phố làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ đã có chuyến thăm và làm việc với Công an Hà Tĩnh.
Công an TP Hồ Chí Minh trao quà lưu niệm cho Công an Hà Tĩnh.
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban Giám đốc công an tỉnh.
Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hồng Phong đã thông tin với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh cũng như công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Nhân dịp này, Giám đốc Công an Hà Tĩnh cảm ơn những tình cảm, sự giúp đỡ, phối hợp của Công an TP Hồ Chí Minh trong công tác trao đổi thông tin, nắm tình hình, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong suốt thời gian qua.
Đồng chí mong muốn thời gian tới, Công an Hà Tĩnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác từ Công an TP Hồ Chí Minh để Công an Hà Tĩnh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Thay mặt đoàn công tác, Thượng tá Nguyễn Đình Dương – Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cảm ơn Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đón tiếp chu đáo, trọng thị; đồng thời, đánh giá cao những thành tích, kết quả đã đạt được của Công an Hà Tĩnh trên các lĩnh vực.
Dịp này, đoàn công tác Công an TP Hồ Chí Minh đã hành hương về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
Đoàn đã trao 200 triệu đồng ủng hộ xây dựng, sửa chữa trụ sở Công an xã An Dũng và trao 200 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho 200 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại huyện Đức Thọ.
Người bị bắt là ông Nguyễn Việt Anh (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam và Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Công ty CP TM-ĐT dầu khí Nam sông Hậu (NSH Petro).
Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.
Cuộc diễn tập nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức của người đứng đầu cơ sở, người lao động và Nhân dân tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Từ 1/1/2025, các loại dao, kiếm và một số hung khí có tính sát thương cao được pháp luật xếp vào nhóm vũ khí quân dụng khi sử dụng xâm hại tính mạng hoặc sức khỏe người khác.
Chỉ được kinh doanh buôn bán thực phẩm chức năng nhưng Lê Thị Duy (SN 1984, trú phường Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn tự ý kê đơn, bán thuốc dẫn tới 1 người tử vong.
Hà Tĩnh có hơn 1.000 người thi hành án hình sự tại cộng đồng. Nhờ vai trò của Công an Hà Tĩnh và địa phương, công tác quản lý, giám sát và hỗ trợ tái hòa nhập được thực hiện hiệu quả.
Tối 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa truy xét và bắt giữ Nguyễn Thị Bích (SN 1981, ngụ khu phố Ninh Thành, phường Bình Minh). Đối tượng này nhẫn tâm cướp giật tài sản của người đàn ông tàn tật, ngồi xe lăn bán vé số dạo.
Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với người dân” đã trở thành sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật và được đông đảo người dân Hà Tĩnh tham gia.
Các mô hình phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi do Công an Hà Tĩnh triển khai giúp ngăn chặn hiệu quả từ sớm, từ xa.
Ngày 25/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Anh Điệp về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Điểm chữa cháy công cộng có vai trò quan trọng để người dân ứng phó ban đầu khi xảy ra cháy nổ. Tuy nhiên, hiện nhiều điểm chữa cháy công cộng ở Hà Tĩnh rỗng hoặc thiếu thiết bị.
Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
Một người đàn ông bất ngờ xông vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, dùng dao gọt hoa quả đâm loạn xạ khiến ít nhất 3 nhân viên y tế và 2 người nhà bệnh nhân bị thương.
Nguyễn Văn Nam (31 tuổi, trú thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) - người cha dượng bạo hành con riêng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.
Công an xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa kịp thời giải cứu một nam thanh niên bị các đối tượng lừa đảo dàn dựng màn “bắt cóc online” để tống tiền 300 triệu đồng.
BTC cuộc thi cấp tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cơ quan. đơn vị khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý tích cực tham gia cuộc thi.
Sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Văn Nam lẩn trốn trên mái nhà mẹ đẻ, đến khoảng 22h ngày 19/10 bị Công an xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh) phát hiện, bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc.
Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực 1, 4 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can đối với 3 đối tượng về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua mạng xã hội để tránh “sập bẫy” lừa đảo.
UBND phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) xử phạt 2 trường hợp 15,5 triệu đồng do vận chuyển, giết mổ động vật trái quy định; không tiến hành tiêu hủy động vật chết.
Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Chương trình nhằm nâng cao kiến thức về PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) và chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.