Thí sinh bắt đầu dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

Sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn vào buổi sáng, buổi chiều, các em sẽ thi môn Toán, theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút.

Thí sinh bắt đầu dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng nay, 6/8, gần 11.700 thí sinh thuộc 38 tỉnh thành trên cả nước đã bắt đầu dự thi môn đầu tiên của đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, môn Ngữ văn, theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 120 phút.

Đây là năm thứ hai, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải tổ chức kỳ thi này thành hai đợt do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ; trong đó đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh chưa thể dự thi ở đợt 1 đã được tổ chức trước đó, trong các ngày 7 và 8/7.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có khoảng 26.000 thí sinh thuộc 42 tỉnh, thành chưa dự thi đợt 1 đủ điều kiện dự thi đợt 2. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh thuộc diện có F0, F1, F2, thí sinh ở khu vực cách ly, phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách. Nhiều địa phương đã không tổ chức thi và thực hiện xét tốt nghiệp cho các em.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số thí sinh đăng ký dự thi đợt hai là 11.657 em, thuộc 38 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến chiều 5/8, đã có 11.421 thí sinh làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 97.98% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Một số địa phương có số lượng thí sinh quá ít hoặc đang có dịch diễn biến phức tạp đã gửi thí sinh sang các hội đồng thi tỉnh khác. Theo đó, các thí sinh đến từ 38 tỉnh, thành nhưng được bố trí dự thi tại 13 hội đồng thi, với 49 điểm thi, 683 phòng thi.

Các địa phương gửi thí sinh dự thi và địa phương tiếp nhận thí sinh đã có sự phối hợp chặt chẽ để bố trí xe đưa, đón, chỗ ăn, ở và tổ chức thi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong những ngày thi.

Đợt thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước nên công tác phòng, chống dịch cũng được các địa phương đặc biệt chú trọng với nhiều giải pháp như tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác thi, phun khử khuẩn, thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K, giãn cách thí sinh trong phòng thi, phân luồng thí sinh, bố trí riêng khu vực thi cho từng nhóm đối tượng.

Sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn vào buổi sáng, buổi chiều, các em sẽ thi môn Toán, theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút./.

Theo Phạm Mai (Vietnam+)

Đọc thêm

Để học sinh có kỳ nghỉ hè đúng nghĩa

Để học sinh có kỳ nghỉ hè đúng nghĩa

Dù là kỳ nghỉ hè nhưng nhiều học sinh ở Hà Tĩnh vẫn phải tất bật tham gia các lớp học thêm. Nhiều em lịch học dày đặc không kém gì năm học chính khóa.
Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Bởi vậy, hãy luôn cùng nhau cố gắng trong mọi hoàn cảnh, để mỗi ngày cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.
Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương, cựu học sinh 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Phúc Lương về hành trình chinh phục học bổng từ các đại học danh giá.
VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

Trong số gần 150 tân khoa khóa 2 của Trường Đại học VinUni, có tới 55% sinh viên được tuyển dụng trước lễ tốt nghiệp bởi các tập đoàn danh tiếng như Google, Qualcomm, Boston Consulting Group (BCG), Unilever, P&G, VinRobotics…; 26% sinh viên trúng tuyển chương trình sau đại học tại các trường hàng đầu thế giới, trong đó gần một nửa thuộc nhóm đại học Top 20 toàn cầu.
Cùng con chắp cánh ước mơ xa

Cùng con chắp cánh ước mơ xa

Không chỉ các con mà những người làm cha, làm mẹ cũng đang trải qua một “kỳ thi” đặc biệt của riêng mình với đầy ắp những áp lực, lo âu, niềm tin và sự kỳ vọng.
Ngày thi đầu tiên nhiều cảm xúc của thí sinh Hà Tĩnh

Ngày thi đầu tiên nhiều cảm xúc của thí sinh Hà Tĩnh

Hơn 17.300 thí sinh tại Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Một ngày thi mang đến nhiều cảm xúc cho các thí sinh khi lần đầu tiên đề thi được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Thí sinh Hà Tĩnh "nhẹ nhõm" hoàn thành bài thi môn Ngữ văn

Thí sinh Hà Tĩnh "nhẹ nhõm" hoàn thành bài thi môn Ngữ văn

Những nụ cười, ánh mắt rạng rỡ… tạo nên bức tranh tươi sáng sau môn thi đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Dù phía trước vẫn còn những thử thách nhưng niềm tin sau môn Ngữ văn sẽ là động lực để sĩ tử bước tiếp bằng tâm thế tích cực và quyết tâm.