(Baohatinh.vn) - Đó là chị Đào Thị Thơm, trú tại thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) hiện là giáo viên Trường THPT Can Lộc. Đây là lần đầu tiên sau 6 tuần diễn ra cuộc thi, Hà Tĩnh có người đạt giải.
Chị Đào Thị Thơm hiện là giáo viên Trường THPT Can Lộc (huyện Can Lộc).
Trong tuần thi thứ sáu, cả nước đã có 366.989 người tham gia thi với 843.085 lượt thi, trong đó có 168.476 người trả lời đúng cả 5 câu hỏi.
Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức. Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ ngày 17/10/2022 đến ngày 12/12/2022.
Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với cuộc thi. Đường link Cuộc thi: atgt.dangcongsan.vn.
Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho mọi người dân; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.
Được giao nhiệm vụ rút tiền, phân bổ nguồn hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ ở Lâm Đồng, ông Khoan đã chiếm đoạt 500 triệu đồng tiêu xài, đầu tư tiền ảo.
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Do chậm tiến độ đầu tư dự án, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Ngân Linh tại Khu công nghiệp Gia Lách (xã Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã bị xử phạt số tiền 85 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình đề nghị các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan cần tạo điều kiện giúp đỡ người được đặc xá trở về địa phương cư trú sớm ổn định cuộc sống.
Lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo cụ bà 76 tuổi ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) - người đã dồn toàn bộ số vàng cả đời tích góp, bán được hơn 2 tỷ đồng để chuyển cho bọn lừa đảo.
Công an xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn mạo danh ban chỉ huy quân sự xã để yêu cầu chuyển khoản thanh toán số tiền lớn.
Phạm Thắng và Trần Đức Hạnh (cùng SN 1979, cùng trú tại xã Tứ Mỹ, Hà Tĩnh) bị tuyên phạt 90 tháng tù về các tội: tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.
Dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm online tăng cao cũng là lúc nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi xuất hiện. Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, thận trọng khi giao dịch để tránh bị chiếm đoạt tài sản.
Chương trình “Không một mình” do Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm tăng cường kỹ năng an toàn số cho học sinh trong bối cảnh các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi.
Từ ngày 15/12, nếu người dân không xuất trình được thông tin cư trú bằng giấy tờ có liên quan hoặc thông qua ứng dụng VNeID thì có thể bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền lên đến 1 triệu đồng.
Các đối tượng mở hơn 1.000 tài khoản doanh nghiệp “ma” và mua khoảng 10.000 tài khoản cá nhân không chính chủ, sau đó chuyển cho các băng nhóm ở Campuchia sử dụng vào hoạt động lừa đảo, rửa tiền.
Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường (xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trong bối cảnh thị trường làm đẹp Việt Nam bùng nổ với giá trị hàng tỷ USD, một đế chế mỹ phẩm từng được tung hô như biểu tượng thành công đã sụp đổ bởi những sai phạm kéo dài được giấu kín tinh vi. Doctor Magic thương hiệu gắn liền với chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa không chỉ là câu chuyện về những hộp kem dưỡng bóng loáng mà còn là minh chứng cho hoạt động tinh vi của tội phạm kinh tế số, xuyên biên giới.
Chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” được triển khai tại Hà Tĩnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nhận diện nguy cơ và tạo dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, văn minh cho thanh thiếu niên và cộng đồng.
Theo đề xuất của Bộ Công an, việc sát hạch giấy phép lái xe sẽ bỏ bài thi mô phỏng; riêng hạng A, A1 và B1 nếu không đỗ lý thuyết, không được thi thực hành.
Chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng cho giáo viên, học sinh Trường Mầm non Mai Linh (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) trong công tác phòng ngừa cháy nổ, đảm bảo an toàn trường học.
Thay vì chỉ răn đe hay xử phạt, công an xã ở Hà Tĩnh đã triển khai mô hình giáo dục mới: đưa các thanh thiếu niên “chưa ngoan” tham gia lao động công ích vào cuối tuần tại nghĩa trang liệt sĩ và các điểm sinh hoạt cộng đồng.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu triển khai tốt chương trình truyền thông quốc gia với thông điệp: “Không săn bắt - không tiêu thụ - bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư, bảo vệ nguồn lợi thủy sản”.
Tại cơ quan công an, người phụ nữ tại Đắk Lắk thừa nhận nghe người khác nói lại và lo lắng nên đã kể sự việc "sập nhà, hàng chục người chết", "chết hàng trăm người" tại xã Hòa Thịnh.
Với hoạt động truyền thông rộng rãi và tập trung ứng dụng chuyển đổi số, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh từng bước đưa pháp luật đến gần với người dân hơn.
Thông tin lan truyền về việc "hàng trăm người chết do lũ", "sập nhà trong lũ chết người" tại xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) được khẳng định là sai sự thật và công an sẽ vào cuộc xử lý người phao tin.
Tại buổi livestream giải đáp thắc mắc về thủ tục hành chính và tư vấn pháp luật, Công an xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã tiếp nhận, giải đáp 152 câu hỏi của người dân.
Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị cập nhật, quán triệt Luật Bầu cử, Nghị quyết số 66 và các quy định pháp luật mới về hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi.
(Dân trí) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ vừa công bố đã chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch sinh thái Tràng An và khu du lịch Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.