Thu giữ 260 cá thể chim trời tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Các lực lượng chức năng vừa phát hiện, thu giữ 260 cá thể chim trời tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở thôn 5, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Thu giữ 260 cá thể chim trời tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở Lộc Hà

Các lực lượng chức năng thu giữ chim trời không rõ nguồn gốc tại quán Hùng Chim.

Theo đó, vào lúc 10h25" ngày 27/9, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh), Đội Kiểm lâm cơ động (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh), Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà, Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà, UBND xã Thịnh Lộc đã tiến hành kiểm tra quán Hùng Chim của anh Lê Văn Hùng (SN 1986, ở thôn 5, xã Thịnh Lộc).

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trong quán có 260 cá thể chim trời (gồm cò, cói, dạt dạt, gà nước...), trong đó có 63 con còn sống, số còn lại đã bị giết thịt có trọng lượng 34 kg.

Thu giữ 260 cá thể chim trời tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở Lộc Hà

Nhiều cá thể chim dạt dạt (chim nhát) còn sống được nhốt trong lồng chờ khách đến mua.

Làm việc với các cơ quan chức năng, chủ quán Lê Văn Hùng không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến nguồn gốc số lượng chim nói trên.

Theo trình bày của chủ quán thì số chim nói trên được anh thu mua của người dân trên địa bàn huyện Lộc Hà để chế biến các món nhậu và bán cho thực khách.

Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà và Công an xã Thịnh Lộc xử lý theo quy định. Hiện, các lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu giữ 260 cá thể chim trời tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở Lộc Hà

Số chim bị giết thịt bị tiêu hủy, số còn sống sẽ được thả về môi trường tự nhiên.

Số chim đã giết thịt được tiến hành tiêu hủy, những cá thể còn sống sẽ bàn giao về cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Chủ đề BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Đọc thêm

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Nhằm đưa thông tin pháp luật đến gần hơn với người dân, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn ứng dụng mạng xã hội để “bắt trend” tuyên truyền pháp luật kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANNT tại cơ sở.
Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em là việc làm hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc lơ là cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Đáng nói, phần lớn nguy cơ ấy xuất phát từ sự chủ quan của người lớn.
Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Quang Thiện về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Được giao nhiệm vụ rút tiền, phân bổ nguồn hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ ở Lâm Đồng, ông Khoan đã chiếm đoạt 500 triệu đồng tiêu xài, đầu tư tiền ảo.
Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.