Thủ lĩnh Đoàn vững chuyên môn, nhiều nhiệt huyết

(Baohatinh.vn) - Xuất sắc trong hoạt động y khoa, nhiệt huyết với phong trào đoàn, anh Trần Văn Thế (SN 1988) - Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Phổi là 1 trong 21 cá nhân vừa được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vinh danh gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Thủ lĩnh Đoàn vững chuyên môn, nhiều nhiệt huyết

Anh Trần Văn Thế đã có hơn 14 năm gắn bó với ngành y và 7 năm là Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Phổi.

Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương năm 2009, anh Thế nhận công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh.

Từ năm 2012 đến nay, anh chuyển sang Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh với vai trò kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh (Khoa Cận lâm sàng). 14 năm gắn bó với nghề, anh Thế được lãnh đạo đơn vị, đồng nghiệp, bệnh nhân quý mến bởi y đức và tấm lòng nhân ái hướng về cộng đồng.

Thủ lĩnh Đoàn vững chuyên môn, nhiều nhiệt huyết

Anh Thế luôn được bệnh nhân quý mến bởi y đức và sự nhiệt tình, tận tâm trong công việc.

Đặc biệt, từ khi được bầu là Phó Bí thư Chi đoàn (năm 2014), Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Phổi (năm 2016 đến nay), phát huy vai trò người cán bộ đoàn, anh Thế đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới đối tượng chính sách, bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn.

Thủ lĩnh Đoàn vững chuyên môn, nhiều nhiệt huyết

Chương trình bát cháo tình thương do Chi đoàn Bệnh viện Phổi triển khai mỗi năm trao hơn 2.000 suất cháo cho bệnh nhân nghèo.

Trong các năm qua, người thủ lĩnh Đoàn đã kết nối với nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn trao tặng hàng trăm suất quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện; duy trì đều đặn hàng tháng chương trình bát cháo tình thương, bình quân mỗi năm trao hơn 2.000 suất cháo cho bệnh nhân nghèo; kêu gọi chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân…

Không chỉ vậy, đối với các bệnh nhân vào điều trị tại bệnh viện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, anh Thế trực tiếp tìm hiểu hoàn cảnh và kêu gọi trong đoàn viên thanh niên, qua mạng xã hội nhằm kết nối các nhà hảo tâm quyên góp tiền, ủng hộ vật chất và tinh thần gia đình người bệnh.

Thủ lĩnh Đoàn vững chuyên môn, nhiều nhiệt huyết

Bé gái hơn 2 tuổi - con gái chị Lê Thị Thu Hương (Lộc Hà) mắc bệnh lao phổi được Chi đoàn Bệnh viện Phổi trao quà hỗ trợ và kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền chữa trị.

Vào các dịp lễ, tết, Chi đoàn Bệnh viện Phổi cũng tổ chức các hoạt động ý nghĩa như hành hương về địa chỉ đỏ; thăm hỏi, động viên, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với cách mạng.

Chị Lê Thị Thu Hương (quê ở Lộc Hà) chia sẻ: “Chồng tôi mắc bệnh nặng, các con còn nhỏ nheo nhóc. Tháng 4 vừa rồi, con gái út của tôi mới hơn 2 tuổi nhập viện trong tình trạng khó thở, suy dinh dưỡng, sốt cao kéo dài. Con được chẩn đoán mắc bệnh lao phổi. Cuộc sống vốn chỉ mong đủ ăn qua ngày, nay con ốm nặng tôi đưa con đi viện nhưng không đủ tiền để thăm khám cho con.

Rất may mắn khi vừa nhập viện, các y bác sỹ biết hoàn cảnh gia đình đã hỗ trợ rất nhiệt tình, đoàn thanh niên bệnh viện còn trao tặng quà và kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ mẹ con tôi tiền chữa trị. Gia đình tôi thật sự biết ơn các y, bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, những ân tình đó tôi sẽ không bao giờ quên”.

Thủ lĩnh Đoàn vững chuyên môn, nhiều nhiệt huyết

Anh Thế đã có 18 lần hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, là người đứng đầu tổ chức đoàn, anh Thế luôn đi đầu, gương mẫu trong tham gia các chương trình khám, cấp thuốc miễn phí ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; trực tiếp tham gia vào vòng trong điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện…

Anh cũng là người đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện với 18 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Thủ lĩnh Đoàn vững chuyên môn, nhiều nhiệt huyết

Anh Thế là người cán bộ y tế cần mẫn, có năng lực chuyên môn vững và đóng góp nhiều sáng kiến hữu ích

Anh Thế chia sẻ: “Lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu” đã thấm sâu trong tôi, bởi vậy, mỗi điều tôi làm chỉ đơn giản xuất phát từ tấm lòng. Tôi sinh ra từ làng và tôi thấu hiểu rất rõ những khó khăn, vất vả của những người dân nghèo.

Vì vậy, tôi và đoàn viên thanh niên bệnh viện chỉ mong đóng góp sức lực dù rất nhỏ nhằm chia sẻ gánh nặng để bệnh nhân có thêm động lực yên tâm điều trị, vượt qua nỗi đau của bệnh tật”.

Thủ lĩnh Đoàn vững chuyên môn, nhiều nhiệt huyết

Máy sát khuẩn tự động do anh Thế sáng kiến và được đưa vào ứng dụng tại Bệnh viện Phổi.

Năng nổ, nhiệt huyết với hoạt động đoàn, anh Thế còn là người cán bộ y tế cần mẫn, có năng lực chuyên môn vững và đóng góp nhiều sáng kiến hữu ích. Gần đây nhất, từ năm 2020 - 2022, anh đã cùng đồng nghiệp thiết kế và đưa vào sự dụng 5 máy sát khuẩn tay tự động; sáng kiến cải tiến quy trình trong hoạt động chăm sóc bệnh nhân, quy trình cấp phát thuốc tại Bệnh viện Phổi…

Với những thành tích trong chuyên môn và phong trào đoàn, tháng 3 vừa qua, anh Thế đã được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vinh danh là gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2021-2023; Hội Chữ thập đỏ tỉnh vinh danh là “Cá nhân hiến máu tiêu biểu” các năm 2020, 2021; được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều giấy khen của Sở Y tế Hà Tĩnh, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh vì thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn…

Thủ lĩnh Đoàn vững chuyên môn, nhiều nhiệt huyết

Bác sỹ Trương Hồng Lĩnh

Bác sỹ Trương Hồng Lĩnh - Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh tự hào: “Dù còn trẻ nhưng đồng chí Thế là người đứng đầu về mặt kỹ thuật hình ảnh X-quang của bệnh viện. Đặc biệt, trong hoạt động đoàn, đồng chí Thế đã phát huy gương mẫu của người thủ lĩnh, tạo được uy tín trong đoàn viên thanh niên và đưa phong trào đoàn của đơn vị ngày càng phát triển với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Cấp ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện luôn tin tưởng đồng chí Thế sẽ tiếp tục phát huy tốt năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và y đức, tính nhiệt tình, sáng tạo để phục vụ bệnh nhân tốt hơn, tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng và nêu gương cho các y, bác sỹ trẻ trong đơn vị”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Thành Sen - "dấu son" trong lòng người Hà Tĩnh

Thành Sen - "dấu son" trong lòng người Hà Tĩnh

Từ một câu chuyện trong sử sách, tên gọi Thành Sen (Hà Tĩnh) đã ra đời và theo suốt dặm dài lịch sử của vùng đất này. Tên gọi ấy đã ăn sâu vào ký ức, trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ.
 Niềm vui tháng Bảy của nhiều gia đình liệt sỹ

Niềm vui tháng Bảy của nhiều gia đình liệt sỹ

Tháng 7 này trở nên đặc biệt hơn với nhiều gia đình liệt sỹ ở Hà Tĩnh khi phần mộ người thân được đưa về yên nghỉ nơi đất mẹ, khi tấm bằng “Tổ quốc ghi công” được trao tặng trang nghiêm, trọng thể.
Sáng mãi tinh thần thanh niên xung phong

Sáng mãi tinh thần thanh niên xung phong

Những ngày tháng Bảy, đất nước lại lặng mình trong những ký ức thiêng liêng về những năm tháng khói lửa. Trong dòng chảy lịch sử ấy, lực lượng TNXP Hà Tĩnh để lại nhiều dấu ấn hào hùng, góp phần viết nên bản hùng ca bất tử bằng sức trẻ và lòng yêu nước cháy bỏng.
Cụ bà U100 say mê Truyện Kiều

Cụ bà U100 say mê Truyện Kiều

Truyện Kiều có sức sống mãnh liệt trong văn học Việt Nam, phổ biến trong các tầng lớp nhân dân. Dù gần 100 tuổi, cụ Trần Thị Tám ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) vẫn thuộc và say sưa luận giải Kiều.
Có một "phố cổ" giữa lòng xã nhỏ nhất Hà Tĩnh

Có một "phố cổ" giữa lòng xã nhỏ nhất Hà Tĩnh

Giữa một vùng quê ven sông La - nơi được biết đến là xã nhỏ nhất của tỉnh Hà Tĩnh lại tồn tại một góc phố mang dáng dấp cổ kính, phảng phất hồn xưa như một “phố cổ Hà Nội” thu nhỏ.
Làng Phú Quý trù phú, xanh tươi

Làng Phú Quý trù phú, xanh tươi

Về thôn Phú Quý, xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh. Dạo bước trên những tuyến đường bê tông nhựa rộng rãi, không chỉ cảm nhận được sự bình yên, trù phú mà còn thấy rõ sức sống mới của miền quê trù phú, xanh tươi 
Thắp sáng giá trị gia đình Việt giữa nhịp sống mới

Thắp sáng giá trị gia đình Việt giữa nhịp sống mới

Bằng nhiều cách tiếp cận và truyền tải linh hoạt, ngành VH-TT&DL Hà Tĩnh đang nỗ lực làm mới công tác gia đình, để các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp tiếp tục được khơi dậy và lan tỏa trong cộng đồng.
Khi ví, giặm "chạy show"…

Khi ví, giặm "chạy show"…

Không còn đơn thuần xuất hiện trên sân khấu hội diễn tuyên truyền, dân ca ví, giặm ở Hà Tĩnh từng bước hiện diện trong các show diễn giải trí, chuyển hóa thành sản phẩm của công nghiệp văn hóa.
Anh Nghĩa làm nhiều việc nghĩa

Anh Nghĩa làm nhiều việc nghĩa

Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như hiến đất mở đường, giúp đỡ người nghèo, tích cực trong các hoạt động của địa phương, anh Trương Quang Nghĩa, thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài (TP Hà Tĩnh) đã góp sức làm cho quê hương thay da đổi thịt.
Đình làng - nơi lưu giữ những giá trị truyền thống

Đình làng - nơi lưu giữ những giá trị truyền thống

Cây đa, bến nước, sân đình là biểu tượng của làng quê trong tâm thức bao thế hệ. Trong đó, đình làng là nơi sinh hoạt văn hóa của cộng đồng, nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống đặc trưng của mỗi làng quê, đang cần được khôi phục và phát huy.
Người gieo "hạt giống" đoàn kết

Người gieo "hạt giống" đoàn kết

Ông Hồ Duy Lý - Bí thư Chi bộ thôn Song Hải, xã Thạch Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) luôn là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, sống trọn nghĩa đạo - đời.
Cô gái trẻ Hà Tĩnh 22 tuổi, 21 lần hiến máu

Cô gái trẻ Hà Tĩnh 22 tuổi, 21 lần hiến máu

Hơn 4 năm kể từ lần đầu tiên hiến máu, đến nay, ở độ tuổi 22, Hoàng Thị Hồng Thương (xã Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã có đến 21 lần tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu.
Thuyết minh viên Đào Anh Tuân: Người “kết nối” lịch sử và hiện tại

Người “kết nối” lịch sử và hiện tại

Học Bác từ những điều bình dị, giản đơn để làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, hơn 20 năm nay, anh Đào Anh Tuân - Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) trở thành người “kết nối” lịch sử nơi “tọa độ lửa” Ngã ba Đồng Lộc.