Thư viện thân thiện tạo hứng thú đọc sách, khám phá với học sinh Hồng Lĩnh

(Baohatinh.vn) - Mô hình “Thư viện thân thiện” trong trường học trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo sự hứng thú cho học sinh vui chơi, đọc sách mỗi ngày.

dt-dsc3914-875.jpg
Thư viện thân thiện của Trường Mầm non Thuận Lộc (xã Thuận Lộc) do tổ chức Zhi Shan Foudation (Đài Loan) tài trợ.
dt-dsc3903-4385.jpg
dt-dsc3886-1015.jpg
Đây là nơi khơi dậy cho trẻ sự khám phá, trải nghiệm, phát triển khả năng sáng tạo từ những hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện.
dt1-435.jpg
Trẻ em thích thú trải nghiệm nhiều trò chơi để phát triển khả năng sáng tạo.
dt-dsc4007-6439.jpg
Tại Trường Tiểu học Bắc Hồng, từ khi thư viện thân thiện của trường đi vào hoạt động, ngoài giờ lên lớp, giáo viên hướng dẫn các em hằng ngày đến đây tìm hiểu các loại sách, đọc truyện.
dt-tv2-720.jpg
Đây là điểm đến mà nhiều học sinh không thể bỏ lỡ trong giờ ra chơi...
dt-dsc3983-9162.jpg
... bởi thư viện không chỉ là nơi để tìm kiếm kiến thức mà còn là góc thư giãn, giải trí với các trò chơi...
dt-dsc3991-2045.jpg
dt-dsc3984-5135.jpg
... tạo hứng thú giúp các em giảm bớt căng thẳng sau những giờ học trên lớp.
dt-dsc3943-4640.jpg
Ở Trường Tiểu học và THCS Đậu Liêu, đọc sách trở thành hoạt động không thể thiếu trong mỗi giờ ra chơi hay vào đầu và cuối giờ học của học sinh.
dt-dsc3965-8989.jpg
dt-dsc3970-7427.jpg
dt-dsc3972-45.jpg
dt-dsc3968-1831.jpg
Thư viện nhà trường được bố trí hài hòa, hợp mỹ quan, gần gũi, thân thiện với các giá sách, báo được sắp xếp ngay ngắn ở các vị trí dễ nhận biết, thuận tiện cho việc đọc của các em học sinh.
dt-dsc3951-6180.jpg
Say sưa lật những trang sách, em Hoàng Thu Hiền (học sinh lớp 8A – Trường Tiểu học và THCS Đậu Liêu) chia sẻ: "Thư viện của trường được xây dựng sạch đẹp với nhiều đầu sách mới khiến chúng em cảm thấy rất vui và phấn khởi. Tại đây, chúng em có thể bổ sung thêm kiến thức, giải trí sau những giờ học trên lớp".

TX Hồng Lĩnh hiện có 18 trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã xây dựng thư viện thân thiện. Các hoạt động tại thư viện đã mang lại niềm vui, sự sáng tạo, giúp các em tiếp thu những kiến thức mới, vừa được học, vừa được chơi, được thư giãn sau những giờ học tại trường. Việc chủ động đọc sách còn giúp các em phát triển một cách toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ, về năng lực, phẩm chất, tâm hồn và nhân cách, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục tại các nhà trường.

Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Trí Anh

Video: Học sinh TX Hồng Lĩnh hứng thú với các hoạt động tại thư viện thân thiện.

Chủ đề Đổi mới giáo dục

Đọc thêm

Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các trường học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.