(Baohatinh.vn) - Chương trình “Trạng nguyên nhí” lần đầu tiên được tổ chức tại Trường mầm non Trí Đức (TP Hà Tĩnh) là sân chơi bổ ích và lý thú cho các em học sinh.
Chương trình “Trạng nguyên nhí” là sân chơi mới được Trường mầm non Trí Đức tổ chức dành cho khối 4 và 5 tuổi, nhằm tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm những kiến thức đã học, giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn.
Chương trình gồm 2 vòng thi: Cấp lớp và cấp trường. Mỗi lớp tự tổ chức thi riêng biệt để chọn ra 5 bạn xuất sắc nhất bước vào vòng thi chung kết cấp trường. Quá trình tổ chức đảm bảo thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Vòng chung kết “Trạng nguyên nhí” diễn ra vào ngày 10/12, gồm 30 thí sinh và được tổ chức riêng cho mỗi lứa tuổi. Các bé cùng nhau trả lời câu hỏi do ban tổ chức đưa ra để hướng tới danh hiệu “Hoa trạng nguyên”.
Các câu hỏi bao gồm nhiều lĩnh vực, từ kiến thức các bé được học ở nhà trường cũng như kiến thức trong cuộc sống, phù hợp với từng độ tuổi
Các bé suy nghĩ sau khi nghe câu hỏi...
... và đưa ra câu trả lời của riêng mình sau 15 giây.
Những thí sinh có thành tích tốt sẽ được ở lại sau mỗi vòng thi.
Cuộc thi diễn ra gay gấn đến những câu hỏi cuối cùng.
Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức trao danh hiệu “Hoa trạng nguyên” khối 5 tuổi cho bé Trần Anh Thơ - lớp Kitty 2...
... và danh hiệu “Hoa trạng nguyên” khối 4 tuổi cho bé Trần Tuấn Kiệt - lớp Mickey 4.
Theo các chuyên gia, để chọn ngành, trường phù hợp với năng lực và sở thích, các thí sinh cần cập nhật xu hướng, nhu cầu của thị trường lao động, tránh chọn ngành “hot” theo phong trào.
Tiến sĩ Trần Viết Cường cùng nhóm tác giả vừa giành giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh với đề tài: "Lò phân nhiệt sản xuất than sinh học và giấm gỗ phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững". Hãy cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Tiến sĩ Trần Viết Cường, giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh về đề tài này.
Trường Mầm non Mai Linh (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) mang sứ mệnh xây dựng môi trường giáo dục "Xanh - an toàn - hạnh phúc", tôn trọng sự khác biệt, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Sử dụng AI thiết lập lịch trình các điểm du khách muốn khám phá là tính năng nổi bật trong “Website hướng dẫn du lịch Hà Tĩnh” của Quân và Quang - học sinh trường THCS ở Hà Tĩnh.
Tập 13 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 chứng kiến cuộc tranh tài đầy hấp dẫn giữa hai đội đến từ Trường THCS Cẩm Trung (xã Cẩm Trung) và Trường THCS Phong Bắc (xã Kỳ Xuân), Hà Tĩnh.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực giáo dục, trong đó giao 7 nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cấp tỉnh.
Trần Nhật Quang (lớp 8A2) và Trần Nhật Quân (lớp 7A1), cùng thuộc Trường HNQT iSchool Hà Tĩnh giành giải nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh với dự án “Website hướng dẫn du lịch Hà Tĩnh”.
Những kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh không những khẳng định niềm đam mê khoa học của các bạn trẻ mà còn khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.
Với mục tiêu đảm bảo 100% học sinh đủ sách, đến nay, Công ty CP Sách và Thiết bị Trường học Hà Tĩnh đã nhập về hơn 1,3 triệu bản sách giáo khoa để phục vụ nhu cầu thị trường.
Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Bởi vậy, hãy luôn cùng nhau cố gắng trong mọi hoàn cảnh, để mỗi ngày cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.
Mùa hè, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trở thành điểm hẹn yêu thích của hàng trăm học sinh nhờ những hoạt động sáng tạo, thân thiện, góp phần nuôi dưỡng văn hóa đọc trong giới trẻ.
Đại diện nhiều trường đại học dự đoán, điểm chuẩn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ giảm. Trong đó điểm chuẩn các tổ hợp có môn Toán, Tiếng Anh sẽ giảm nhiều so với năm trước.
Nguyễn Phúc Lương, cựu học sinh 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Phúc Lương về hành trình chinh phục học bổng từ các đại học danh giá.
Tập 12 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 vừa lên sóng đã mang đến một trận đấu gay cấn giữa 2 đội thi đến từ Trường THCS Lê Bình (TP Hà Tĩnh) và Trường THCS Đại Thành (Cẩm Xuyên).
Trong số gần 150 tân khoa khóa 2 của Trường Đại học VinUni, có tới 55% sinh viên được tuyển dụng trước lễ tốt nghiệp bởi các tập đoàn danh tiếng như Google, Qualcomm, Boston Consulting Group (BCG), Unilever, P&G, VinRobotics…; 26% sinh viên trúng tuyển chương trình sau đại học tại các trường hàng đầu thế giới, trong đó gần một nửa thuộc nhóm đại học Top 20 toàn cầu.
UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh quan điểm trong chỉ đạo thực hiện chuyển giao là trường đóng trên địa bàn xã, phường nào thì sẽ thuộc sự quản lý của UBND xã, phường đó.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 đánh dấu những đổi mới mạnh mẽ trong tổ chức thi và đề thi. Tại Hà Tĩnh, các thí sinh đã có quá trình ôn tập kỹ lưỡng để tự tin hoàn thành các bài thi.
Sau những áp lực, căng thẳng, lo âu rồi vỡ òa vui sướng, hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh đã bước qua kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò. Đây là cột mốc đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi các em tự tin thể hiện mình để vươn tới những ước mơ xa hơn.
Sáng 27/6, nhóm thí sinh Hà Tĩnh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã hoàn thành môn thi cuối cùng, khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Hơn 17.300 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành các bài thi tự chọn, bài thi tổ hợp (KHTN, KHXH). Đây cũng là lúc thí sinh dự thi Chương trình GDPT 2018 khép lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Không chỉ các con mà những người làm cha, làm mẹ cũng đang trải qua một “kỳ thi” đặc biệt của riêng mình với đầy ắp những áp lực, lo âu, niềm tin và sự kỳ vọng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lọt đề thi môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngay trong giờ làm bài môn này là không chính xác.