Triệu tập chủ tài khoản Facebook bịa đặt thông tin, xúc phạm uy tín, danh dự bệnh nhân Covid-19

(Baohatinh.vn) - Công an Hà Tĩnh vừa triệu tập làm việc với bà L.T.M.H (SN 1987, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - chủ tài khoản Facebook “H.X”, về hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Triệu tập chủ tài khoản Facebook bịa đặt thông tin, xúc phạm uy tín, danh dự bệnh nhân Covid-19

Cơ quan công an làm việc với bà L.T.M.H

Trước đó, vào ngày 9/6/2021, anh N.T.H (SN 1976, trú ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh), công tác tại Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh được xác định bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thông tin đã được cơ quan chức năng của Hà Tĩnh đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng một cách nhanh chóng, rõ ràng. Tuy nhiên, có một số người, trong đó có chủ tài khoản Facebook “H.X” của bà L.T.M.H đã đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội những thông tin bịa đặt về đời tư của anh N.T.H, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của người bệnh.

Hiện, cơ quan công an đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ để tham mưu xử lý đối với bà L.T.M.H, đồng thời tiếp tục triệu tập làm việc với một số chủ tài khoản Facebook khác đã đăng tải, chia sẻ các thông tin bịa đặt về đời tư của anh N.T.H.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Nhằm đưa thông tin pháp luật đến gần hơn với người dân, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn ứng dụng mạng xã hội để “bắt trend” tuyên truyền pháp luật kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANNT tại cơ sở.
Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em là việc làm hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc lơ là cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Đáng nói, phần lớn nguy cơ ấy xuất phát từ sự chủ quan của người lớn.
Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Quang Thiện về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Được giao nhiệm vụ rút tiền, phân bổ nguồn hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ ở Lâm Đồng, ông Khoan đã chiếm đoạt 500 triệu đồng tiêu xài, đầu tư tiền ảo.
Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.