Triệu tập chủ tài khoản Facebook bịa đặt thông tin, xúc phạm uy tín, danh dự bệnh nhân Covid-19

(Baohatinh.vn) - Công an Hà Tĩnh vừa triệu tập làm việc với bà L.T.M.H (SN 1987, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - chủ tài khoản Facebook “H.X”, về hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Triệu tập chủ tài khoản Facebook bịa đặt thông tin, xúc phạm uy tín, danh dự bệnh nhân Covid-19

Cơ quan công an làm việc với bà L.T.M.H

Trước đó, vào ngày 9/6/2021, anh N.T.H (SN 1976, trú ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh), công tác tại Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh được xác định bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thông tin đã được cơ quan chức năng của Hà Tĩnh đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng một cách nhanh chóng, rõ ràng. Tuy nhiên, có một số người, trong đó có chủ tài khoản Facebook “H.X” của bà L.T.M.H đã đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội những thông tin bịa đặt về đời tư của anh N.T.H, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của người bệnh.

Hiện, cơ quan công an đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ để tham mưu xử lý đối với bà L.T.M.H, đồng thời tiếp tục triệu tập làm việc với một số chủ tài khoản Facebook khác đã đăng tải, chia sẻ các thông tin bịa đặt về đời tư của anh N.T.H.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.
“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Facebooker Hoàng Hường bị khởi tố

Facebooker Hoàng Hường bị khởi tố

Hoàng Thị Hường bị cáo buộc để ngoài sổ sách kế toán doanh thu gần 1.800 tỷ đồng, kê sai quy định thuế giá trị gia tăng doanh thu gần 2.100 tỷ đồng.