(Baohatinh.vn) - Một kẻ đánh bom liều chết tự cho kích hoạt khối thuốc nổ mang theo sau khi tấn công vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite ở thủ đô Kabul, Afghanistan hôm nay (21/11), khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương, Reuters dẫn nguồn tin các nhà chức trách cho biết.

Đánh bom liều chết ở Kabul - Afghanistan, 27 người chết

Một kẻ đánh bom liều chết tự cho kích hoạt khối thuốc nổ mang theo sau khi tấn công vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite ở thủ đô Kabul, Afghanistan hôm nay (21/11), khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương, Reuters dẫn nguồn tin các nhà chức trách cho biết.

danh bom lieu chet o kabul afghanistan 27 nguoi chet

Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Afghanistan cho hay, kẻ tấn công đã lẻn vào nhà thờ Baqir ul Olum khi đám đông các tín đồ đang tụ tập tại đây để tiến hành một nghi lễ Hồi giáo.

Ông Fraidoon Obaidi, giám đốc Phòng cảnh sát điều tra hình sự Kabul, xác nhận ít nhất 27 người đã thiệt mạng và 35 người khác bị thương khi kẻ tấn công cho nổ tung mình.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ một tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.

Hồi tháng 7, một vụ đánh bom nhằm vào đám đông gồm hàng nghìn người Hồi giáo thiểu số Hazara theo dòng Shiite ở Afghanistan tụ tập biểu tình ở thủ đô Kabul đã khiến hơn 80 người thiệt mạng. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom đẫm máu này.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Phương Đặng


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]