Tứ kết Cúp C1: Barcelona vs Dortmund - kết quả không ngờ

Rạng sáng 10/4, Raphinha, Lewandowski (cú đúp) và Yamal tỏa sáng giúp Barcelona thắng Dortmund ở tứ kết lượt đi Champions League.

Trên sân nhà, Barcelona chứng tỏ sức mạnh vượt trội với tỷ lệ cầm bóng 60%, 18 cú sút, 10 trong số đó trúng đích và thu về 4 bàn thắng. Chỉ số bàn thắng kỳ vọng (xG) của chủ nhà cũng hoàn toàn vượt trội so với đối thủ đến từ Bundesliga (3.74 so với 1.3).

Hàng công "Blaugrana" có ngày thi đấu thăng hoa. Raphinha có 1 bàn, 2 kiến tạo, Robert Lewandowski có cú đúp bàn thắng trong khi Lamine Yamal cũng có 1 bàn ấn định tỷ số 4-0.

Kết quả này giúp Barca gần như chắc chắn đặt chân vào bán kết Champions League lần đầu tiên kể từ sau khi Lionel Messi rời đi. Ở lượt về, Dortmund phải ghi tối thiểu 4 bàn trên sân nhà mới có cơ hội lật ngược tình thế.

Yamal cùng đồng đội chơi thăng hoa trên sân nhà.
Yamal cùng đồng đội chơi thăng hoa trên sân nhà.

Đại diện La Liga chỉ cần 25 phút để có bàn mở tỷ số. Từ pha treo bóng của Fermin Lopez, Pau Curbasi nhoài người chạm bóng, tạo điều kiện để Raphinha băng vào dứt điểm cận thành, không cho thủ môn cơ hội cản phá.

Sau bàn thua, Dortmund cố gắng vùng lên. Serhou Guirassy sở hữu cơ hội đáng chú ý nhất của đội khách. Dù vậy, pha dứt điểm của anh ở phút 45+1 cũng chỉ đưa bóng đi chệch cột.

Barcelona áp đảo Dortmund.
Barcelona áp đảo Dortmund.

Ngay đầu hiệp hai, mành lưới Dortmund đã rung lên. Raphinha tiếp tục ghi dấu ấn với đường kiến tạo để Robert Lewandowski bật cao đánh đầu tung lưới đội bóng cũ. Công đầu thuộc về Lamine Yamal với pha treo bóng loại toàn bộ hàng thủ đội khách. Raphinha nối dài mạch phong độ thăng hoa với bàn thắng thứ 5 trong 11 lần ra sân gần nhất, đi kèm với đó là 6 pha kiến tạo.

Bàn thắng thứ 2 của chủ nhà đánh sập tinh thần của Dortmund. Đội khách thi đấu với tinh thần rệu rã và phải nhận bàn thua thứ 3 ở phút 66. Sau đường chuyền của Fermin, tiền đạo sinh năm 1988 dứt điểm hiểm hóc trong vùng cấm, không cho Gregor Kobel cơ hội cản phá.

Lewy đã ghi 29 bàn vào lưới Dortmund, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào anh từng chạm trán trong sự nghiệp. Ngoài ra, ngôi sao người Ba Lan còn cán mốc 40 pha lập công ở mùa giải năm nay, con số quá ấn tượng với một tiền đạo đã bước sang tuổi 36.

Đến phút 78, Barca tổ chức tấn công với bộ ba hàng công Raphinha, Lewandowski và Yamal. Sau đường chuyền của đàn anh người Brazil, Yamal đá nối hiểm hóc khi đối mặt thủ môn, mang về bàn thắng thứ 4 cho chủ nhà.

Sau khi để đối thủ dẫn 4-0, Dortmund mới có dấu hiệu vùng lên. Phút 89, mành lưới Barca rung lên sau cú dứt điểm cận thành của Maximilian Beier. Dù vậy, bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị.

Sơ đồ chiến thuật, chấm điểm 2 đội.
Sơ đồ chiến thuật, chấm điểm 2 đội.
znews.vn

Đọc thêm

Địa chấn ở SEA Games 33

Địa chấn ở SEA Games 33

Tối 6/12 (giờ Hà Nội), U22 Timor Lester gây sốc khi thắng ngược U22 Singapore với tỷ số 3-1 thuộc lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 33.
World Cup 2026 bốc thăm đêm nay

World Cup 2026 bốc thăm đêm nay

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2026 sẽ diễn ra ở Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy tại Washington, Mỹ, lúc 0h ngày 6/12, giờ Hà Nội.
U22 Việt Nam hướng thẳng tới ngôi vô địch SEA Games

U22 Việt Nam hướng thẳng tới ngôi vô địch SEA Games

Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.
Liverpool lại thua thảm trên sân nhà

Liverpool lại thua thảm trên sân nhà

Sau khi thua Nottingham 0-3, Liverpool tiếp tục nhận thất bại 1-4 trước PSV ngay tại Anfield ở vòng phân hạng Champions League vào rạng sáng 27/11.
Man City thua sốc trên sân nhà

Man City thua sốc trên sân nhà

Rạng sáng 26/11, thầy trò Pep Guardiola nhận thất bại 0-2 ngay tại Etihad trước Leverkusen ở vòng phân hạng Champions League.
Singapore dự Asian Cup sau 43 năm

Singapore dự Asian Cup sau 43 năm

Singapore trở thành Quốc gia Đông Nam Á thứ hai giành vé dự VCK Asian Cup 2027, sau cuộc ngược dòng thắng Hong Kong 2-1 vào tối 18/11.