Tuần tới HLV Park sẽ đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF

Người đại diện Lee Dong-jun khẳng định nhà cầm quân Hàn Quốc mong muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Tuần tới HLV Park sẽ đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF

Park Hang-seo được xem là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa.

"Các thông tin sẽ được hai bên giữ kín. Hy vọng mọi chuyện đều thuận lợi, khi tôi đến Hà Nội để đàm phán cùng VFF vào tuần sau", Lee Dong-jun chia sẻ với VnExpress sáng 20/6.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2020, nhưng hiện tại công ty đại diện của ông và VFF chưa ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn. Vướng mắc lớn nhất được cho là tiền lương. Nhà cầm quân Hàn Quốc hiện hưởng 20.000 USD sau thuế mỗi tháng. Ông được cho là muốn nâng lên năm lần, trong khi VFF đánh giá 50.000 USD là hợp lý bởi họ còn phải tái ký và trả một khoản tương tự cho hàng loạt trợ lý người Hàn Quốc như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Park Sung-gyun...

Khúc mắc này làm dấy lên lo ngại về việc nhà cầm quân 60 tuổi có thể sẽ ra đi, nhất là khi nhiều đội bóng của Thái Lan, Trung Quốc hay Hàn Quốc... đang đưa ông vào tầm ngắm. "Park muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam. Đó là điều chắc chắn", đại diện Lee phản bác các tin đồn gần đây.

Ông Park ký hợp đồng với VFF vào tháng 10/2017, và ngay lập tức tạo nên những thành công vang dội cùng thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam bằng tấm HC bạc U23 châu Á, vào bán kết Asiad, vô địch AFF Cup và tứ kết Asian Cup. Ông cũng góp phần thay đổi vị thế của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là so với kình địch Thái Lan. Mục tiêu lớn nhất của chiến lược gia Hàn Quốc là HC vàng SEA Games và giành vé đi tiếp ở vòng sơ loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải mới đây tự tin khẳng định có đủ nguồn lực để tái ký hợp đồng với ông Park. Tiền lương sẽ lấy một phần từ nguồn ngân sách và một phần từ xã hội hóa.

Theo VNE

Đọc thêm

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.