TX Hồng Lĩnh phấn đấu chi trả qua tài khoản cho 100% người hưởng trợ cấp xã hội

(Baohatinh.vn) - Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phấn đấu đến đợt chi trả tháng 4/2024 sẽ hoàn thành cấp tài khoản cho 100% đối tượng an sinh xã hội thuộc diện quản lý trên địa bàn và thực hiện chi trả không dùng tiền mặt.

Tính đến tháng 3/2024, thị xã Hồng Lĩnh đã thực hiện chi trả an sinh xã hội (ASXH) qua tài khoản ngân hàng cho 3.150/3.318 đối tượng ASXH đang quản lý (đạt 94,94%), số còn lại chưa có tài khoản hoặc có nhưng chưa đăng ký nhận qua tài khoản.

109d2112420t47622l0.jpg
Cán bộ Công an phường Đậu Liêu hướng dẫn cài đặt, sử dụng tài khoản ngân hàng trên điện thoại cho người hưởng trợ cấp xã hội.

Để đảm bảo thực hiện chi trả ASXH không dùng tiền mặt cho 100% đối tượng đã có tài khoản, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã yêu cầu các phường xã, phòng LĐ-TB&XH tiếp tục vận động, tuyên truyền để người dân đăng ký tiếp nhận chi trả không dùng tiền mặt.

UBND thị xã Hồng Lĩnh cũng yêu cầu Công an TX Hồng Lĩnh tiếp tục chỉ đạo công an các phường, xã phối hợp ban chỉ đạo chuyển đối số các địa phương kiểm tra, đối chiếu thông tin đối với các trường hợp sai lệch thông tin so với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; kịp thời bổ sung, cập nhật các thông tin để phục vụ tra cứu, cung cấp thông tin, mở tài khoản cho đối tượng hưởng chế độ ASXH còn lại, phấn đấu chi trả không dùng tiền mặt cho 100% cho số đối tượng đã có thẻ trong tháng 4/2024.

Đọc thêm

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Mỗi hộ gia đình, cá nhân đúng đối tượng và đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chỉ được nộp giấy tờ đăng ký tại một dự án và chỉ được mua, thuê mua 1 căn nhà ở xã hội và tại mỗi thời điểm, chỉ được thuê 1 căn nhà ở xã hội.
Người con thứ 3 của ông Hoàng Kim Hoài hiện là sinh viên năm thứ 2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Giúp sinh viên nghèo “dệt” ước mơ tri thức

Vốn chính sách đã tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên nghèo Hà Tĩnh chạm tới ước mơ tri thức, tự tin bước vào giảng đường đại học, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và thay đổi tương lai.
Hà Tĩnh xây dựng thêm 500 căn nhà ở xã hội tại đô thị trung tâm

Hà Tĩnh xây dựng thêm 500 căn nhà ở xã hội tại đô thị trung tâm

Với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, nhiều hộ thu nhập thấp ở Hà Tĩnh sẽ được “an cư” trong những căn hộ tiện nghi, kèm theo hệ thống dịch vụ, tiện ích đồng bộ thuộc dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh giai đoạn II (nay là phường Thành Sen).