(Baohatinh.vn) - Ngày mai (12/7), U13 Hà Tĩnh sẽ lên đường vào Đà Nẵng để thi đấu vòng loại bảng 2 Giải Bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha cúp 2020.
U13 Hà Tĩnh gồm 19 cầu thủ được tuyển chọn thông qua Hội khỏe Phù Đổng và các đợt tuyển sinh. Đội bắt đầu tập luyện tại Trung tâm TDTT Hà Tĩnh từ tháng 10 năm 2019 dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Trần Đức Toản.
Trở lại tập trung sau kì nghỉ do dịch Covid-19, các cầu thủ U13 Hà Tĩnh đã được tập luyện và thi đấu đối kháng chiến thuật sân 11 người ở sân bóng xã Tân Lâm Hương. Trong tháng 6/2020, đội đã có nhiều trận giao hữu với lứa U12, U13 các tỉnh bạn. Dù mới chỉ tập luyện được thời gian ngắn nhưng theo đánh giá, khoảng cách về trình độ của U13 Hà Tĩnh không quá xa so với những lứa cầu thủ cùng độ tuổi ở các lò đào tạo khác.
U13 Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ sinh năm 2008, nhưng vẫn tham dự vòng loại Giải Bóng đá thiếu niên toàn quốc năm 2020 với mục tiêu cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để năm sau vững vàng hướng đến những mục tiêu cao hơn.
U13 Hà Tĩnh trong một trận thi đấu giao hữu với U13 Sông Lam Nghệ An.
Hào hứng trước ngày lên đường, cầu thủ Mai Viết Dũng, đội trưởng U13 Hà Tĩnh chia sẻ: “Chúng em rất vui khi được tham gia một giải đấu lớn như vòng loại Giải Bóng đá thiếu niên toàn quốc 2020. Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng em tích lũy kinh nghiệm, khắc phục những điểm yếu... Mặc dù ít tuổi hơn các anh ở những CLB khác nhưng toàn đội vẫn quyết tâm thi đấu hết mình, cố gắng chơi tốt ở từng trận đấu để mang niềm vui về cho người hâm mộ bóng đá Hà Tĩnh”.
Vòng chung kết Giải Bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020 (gồm 15 đội vượt qua vòng loại cùng chủ nhà U13 Sông Lam Nghệ An) sẽ được tổ chức tại TP. Vinh - Nghệ An từ ngày 1/8 đến 15/8.
Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup được tổ chức hàng năm với sự phối hợp giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi Đồng. Năm nay, vòng loại được tổ chức tại 4 khu vực gồm: Phú Thọ (bảng 1), Đà Nẵng (bảng 2), Ninh Thuận (bảng 3) và Bà Rịa - Vũng Tàu (bảng 4), với sự tham gia của 37 đội bóng đến từ 30 tỉnh/thành phố trong cả nước.
Vòng loại bảng 2 được khởi tranh từ ngày 16/7 đến 26/7/2020. Ở bảng này, ngoài Hà Tĩnh còn có Phố Hiến, Thanh Hóa, SLNA, VSH T&T, Huế, QNK Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và chủ nhà SHB Đà Nẵng. 10 đội chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, lấy 4 đội xếp nhất nhì tại các bảng (không tính SLNA) vào chơi ở vòng chung kết.
Liverpool gửi đơn khiếu nại lên Ban trọng tài Anh (PGMOL) về pha lập công của Virgil van Dijk bị khước từ trong trận thua Man City, cho rằng quyết định này đi ngược lại với luật thi đấu.
LĐBĐ Indonesia (PSSI) phải nộp tiền phạt, còn hai cầu thủ bị cấm thi đấu sau những phản ứng ở trận thua Iraq 0-1 tại vòng loại bốn World Cup 2026 – khu vực châu Á.
Họ là hai tiền vệ trung tâm thuộc loại hay nhất ở Premier League hiện giờ. Một người là Granit Xhaka, đang thi đấu cho Sunderland. Người kia là Declan Rice, linh hồn của tuyến giữa Arsenal.
Ủy ban Giải quyết khiếu nại FIFA đã ban hành quyết định bác bỏ toàn bộ đơn kháng cáo của FAM và 7 cầu thủ nhập tịch liên quan đến án kỷ luật do Ủy ban Kỷ luật FIFA đưa ra trước đó.
(Dân trí) - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) không ấn định thời điểm công bố kết quả kháng cáo của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM). Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy khi nào quyết định chính thức sẽ được đưa ra.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son được HLV Kim Sang Sik triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Lào vào ngày 19/11 tới, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.
Một trang báo thành phố Sante Fe (Argentina) cung cấp tài liệu độc quyền cho thấy ông bà, cụ ông, cụ bà của trung vệ Facundo Garces đều không phải người Malaysia.
Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Chiến thắng trước Liverpool giúp Manchester United thở phào, nhưng Ruben Amorim hiểu: niềm tin chỉ có giá trị khi được lặp lại. Brighton chính là phép thử xem “Quỷ đỏ” đã thực sự đổi khác hay chưa.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.