U23 Việt Nam chốt danh sách dự giải Đông Nam Á

Sáng 12/7, HLV Kim Sang Sik công bố danh sách 23 cầu thủ chính thức của U23 Việt Nam tham dự Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia.

U23 Việt Nam chốt danh sách dự U23 Đông Nam Á. Ảnh: VFF.
U23 Việt Nam chốt danh sách dự U23 Đông Nam Á. Ảnh: VFF.

5 cầu thủ phải nói lời chia tay đội gồm thủ môn Phạm Đình Hải, hậu vệ Hồ Văn Cường, Nguyễn Hồng Phúc, tiền vệ Nguyễn Đức Việt và tiền đạo Việt kiều Bùi Alex. Trước đó, U23 Việt Nam đã rút gọn từ 35 xuống 28 cầu thủ sau hai trận đấu tập với U23 Đài Bắc Trung Hoa. Danh sách chính thức được chốt dựa trên phong độ, khả năng đáp ứng chiến thuật và sự cạnh tranh ở từng vị trí.

Trong số 5 cái tên bị loại, trường hợp của Bùi Alex để lại nhiều tiếc nuối. Tiền đạo sinh năm 2005 hiện khoác áo đội trẻ Bohemians Praha 1905 (CH Czech) lần đầu góp mặt trong màu áo U23 Việt Nam và thể hiện tiềm năng nhất định. Việc trụ lại đến vòng chốt danh sách cuối cùng được xem là bước đệm tích cực với cầu thủ Việt kiều này.

HLV Kim Sang-sik đánh giá cao nỗ lực và thái độ chuyên nghiệp của toàn bộ cầu thủ trong suốt đợt tập trung. Tuy nhiên, do điều lệ giải chỉ cho phép đăng ký 23 người, ban huấn luyện buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn để đảm bảo chất lượng chuyên môn cho đội hình chính.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia vào ngày 14/7. Tại vòng bảng, thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng B cùng U23 Lào và U23 Campuchia, thi đấu lần lượt vào ngày 19 và 22/7.

Là đội vô địch hai kỳ liên tiếp gần nhất, U23 Việt Nam được kỳ vọng tiếp tục bảo vệ ngôi vương. Tuy nhiên, HLV Kim nhấn mạnh toàn đội sẽ giữ sự tập trung cao độ, coi giải đấu như bước đệm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games sắp tới.

"Giải đấu là cơ hội để BHL để đánh giá năng lực của từng cầu thủ và tìm ra các tổ hợp cho sự gắn kết trong chiến thuật. Đối với các cầu thủ trẻ, đây còn là cơ hội quý báu để tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế”, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết.

Mục thể thao giới thiệu cuốn sách “The Special One: The Secret World of Jose Mourinho” của tác giả Diego Torres được xuất bản năm 2014. Cuốn sách này nói về những mặt tối của HLV người Bồ Đào Nha: những mánh khóe, nỗi sợ hãi, sự tức giận, buồn đau, bị làm nhục, những cãi vã, những nỗi ám ảnh trong thời gian là HLV hay bậc nhất thế giới.

znews.vn

Đọc thêm

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.