UAE nộp đơn xin đăng cai bảng G - Vòng loại World Cup 2022

LĐBĐ UAE xác nhận nước này đã gửi đơn lên AFC xin đăng cai các trận còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới.

UAE nộp đơn xin đăng cai bảng G - Vòng loại World Cup 2022

Ngày 5/3 là hạn chót nộp đơn xin đăng cai vòng loại thứ hai World Cup 2022. Chia sẻ trên trang chủ LĐBĐ UAE (UAEFA), Tổng thư ký Mohammad Bin Hazzam cho biết hồ sơ của tổ chức này đã được trình lên AFC.

UAE sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện và yêu cầu mà AFC đặt ra cho việc tập luyện và thi đấu của các đội, nơi ăn ở của thành viên các đội tuyển, trọng tài và quan chức AFC. Ngoài ra, quy trình y tế sẽ được siết chặt nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn của cầu thủ, BHL, đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ BTC.

LĐBĐ UAE cũng đã chọn ra 2 SVĐ tổ chức là Zabeel của CLB Al Wasl và Al Maktoum của CLB Al Nasr. Khách sạn, địa điểm tập luyện đã được lựa chọn cẩn thận.

Hiện tại, UAE đang có 6 điểm, kém đội đứng đầu Việt Nam 5 điểm nhưng thi đấu ít hơn các đội còn lại 1 trận. Họ sẽ lần lượt gặp Malaysia (3/6), Thái Lan (7/3), Indonesia (11/6) và Việt Nam (15/6). Lịch thi đấu tương đối dày với tần suất 3-4 ngày/trận.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam được nghỉ ở lượt đầu tiên. Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam cũng rất thuận lợi khi thầy trò Park Hang Seo chạm trán Indonesia, Malaysia và UAE. Nếu giành trọn 6 điểm ở 2 trận đầu tiên, cơ hội đi tiếp của Việt Nam là rất sáng sủa.

Chỉ có một khó khăn là thời tiết ở UAE vào tháng 6 sẽ rất nắng nóng, vì vậy ĐT Việt Nam phải nhanh chóng thích nghi với khí hậu nơi đây khi lên đường sang thi đấu.

Theo VTV

Chủ đề Vòng loại World cup

Đọc thêm

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "khát" bàn thắng!

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "khát" bàn thắng!

Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Indonesia sa thải HLV Kluivert

Indonesia sa thải HLV Kluivert

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.
Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.