Uống rượu giả, 14 người Nga thiệt mạng

Các nhà điều tra ở Nga cho biết ít nhất 14 người dân ở khu vực Viễn Đông của nước này đã thiệt mạng do ngộ độc methanol sau khi uống rượu giả, hãng AP đưa tin ngày 17.3.

Uống rượu giả, 14 người Nga thiệt mạng ảnh 1
Việc tăng giá rượu vodka được cho là một nguyên nhân làm gia tăng tình trạng tiêu thụ rượu lậu - Ảnh: AFP

Giới chức tại vùng Krasnokamensk ngày 16.3 cho biết họ tin rượu giả nói trên có thể được nhập khẩu từ Trung Quốc, vốn chỉ cách làng Krasny Velikan, nơi xảy ra vụ việc, khoảng một giờ đi xe.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết một cư dân 49 tuổi của làng Krasny Velikan bị bắt giữ vì tình nghi bán loại rượu nói trên. Danh tính của người này không được tiết lộ.

Nga từ nhiều năm qua đã phải chật vật đối phó nạn buôn bán rượu giả, chủ yếu được thực hiện qua mạng, vốn mang lại lợi nhuận kếch sù nhưng cũng gây không ít thương vong.

Giá tối thiểu của nửa lít vodka đầu tháng này đã tăng đến 199 rúp (5,40 USD), một động thái mà các chuyên gia lo ngại có thể khiến tình trạng tiêu thụ rượu lậu gia tăng đột biến.

Trùng Quang

Nguồn: thanhnien.com.vn

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!