Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và đối thủ từng 6 lần dự World Cup Nigeria nhiều khả năng sẽ sớm được diễn ra trong thời gian tới.
Chiều ngày 10/6, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria tại Việt Nam Francis Efeduma. Tại buổi tiếp đón, Đại sứ Francis Efeduma đã chúc mừng những thành công của bóng đá Việt Nam cũng như bày tỏ sự ấn tượng trước tình yêu bóng đá của người Việt. Bởi thế, Đại sứ Francis Efeduma cũng bày tỏ mong muốn là cầu nối để tổ chức trận giao hữu giữa Việt Nam và Nigeria trong tương lai gần.
Tất nhiên, đáp lại lời đề nghị này, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhiệt liệt hưởng ứng, đồng thời gửi lời cảm ơn Đại sứ Francis Efeduma đã đến thăm trụ sở VFF cũng như dành mối quan lớn đối với bóng đá Việt Nam.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria Francis Efeduma đến thăm và làm việc với Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải
Có mặt tại buổi tiếp, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định sự hợp tác có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của bóng đá 2 nước. ông Tuấn cho biết, sẽ thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải về việc nghiên cứu, tổ chức trận giao hữu để phục vụ công tác chuyên môn cho ĐTQG và U23 QG.
Nigeria hiện đứng hạng 42 FIFA, sở hữu nhiều siêu sao trong đội hình như Alex Iwobi (Arsenal), Wilfred Ndidi (Leicester)... phần lớn các cầu thủ thuộc ĐTQG nước này đều đang chơi tại những CLB danh tiếng ở châu Âu. “Những chú Đại bàng xanh” từng có 6 lần tham dự World Cup. Nếu trận đấu này được tổ chức, đây được xem là màn thử lửa bổ ích dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo nhằm hướng đến những mục tiêu quan trọng trong năm nay.
Bộ khung chính cố định qua nhiều trận đấu tạo nên hai quan điểm trái chiều xoay quanh U17 Việt Nam. Người hâm mộ cũng hy vọng chiến lược gia Brazil sẽ tạo đột biến về cách dùng người trong trận then chốt hướng tới tranh vé dự U17 World Cup 2026.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!