Vườn Quốc gia Vũ Quang tái thả 30 cá thể động vật hoang dã

(Baohatinh.vn) - Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 30 cá thể động vật hoang dã từ Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Lào Cai) và tiến hành thả về môi trường tự nhiên.

Vườn Quốc gia Vũ Quang tái thả 30 cá thể động vật hoang dã

Sáng ngày 28/9, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Lào Cai) bàn giao 30 cá thể động vật hoang dã cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Trong số 30 cá thể động vật hoang này có 4 cá thể rắn hổ mang chúa (tên khoa học là Ophiophagus hannah), đây là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB có nguy cơ tuyệt chủng; 26 cá thể động vật hoang dã thuộc nhóm IIB, được quy định trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm gồm: 20 cá thể rắn hổ mang Trung Quốc (tên khoa học là Naja Atra), 4 cá thể khỉ mặt đỏ (tên khoa học là Macaca arctoides) và 2 cá thể khỉ vàng (tên khoa học là Macaca mulatta).

Vườn Quốc gia Vũ Quang tái thả 30 cá thể động vật hoang dã

Các cá thể động vật hoang dã được thả về môi trường tự nhiên...

Việc Vườn Quốc gia Hoàng Liên bàn giao 30 cá thể động vật hoang dã cho Vườn Quốc gia Vũ Quang nằm trong chương trình hợp tác, phối hợp trong công tác cứu hộ, tái thả động vật hoang dã. Bên cạnh đó, việc phân tách đàn ra nhiều vùng khác nhau nhằm tạo hiệu quả trong công tác bảo tồn.

Vườn Quốc gia Vũ Quang tái thả 30 cá thể động vật hoang dã

... và sẽ được Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn.

Sau khi thả các cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn.

Chủ đề Khoa học - kỹ thuật

Đọc thêm

Hơn 1.000 người làm sạch biển Kỳ Anh

Hơn 1.000 người làm sạch biển Kỳ Anh

Xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức các đợt ra quân làm sạch bãi biển dài khoảng 4km trên địa bàn để phục vụ mùa du lịch biển năm 2025.
Những lưu ý khi sử dụng hoa, quả đậu biếc

Những lưu ý khi sử dụng hoa, quả đậu biếc

Không khỉ dùng làm màu cho thực phẩm, hoa và hạt đậu biếc còn có nhiều công dụng khác mà chúng ta chưa biết. Tuy nhiên để tránh gặp các nguy cơ gây hại cho sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu điểm lợi và hại của hoa và hạt đậu biếc.
Hiệp sỹ giao thông 18 năm cứu người

Hiệp sỹ giao thông 18 năm cứu người

Nhiều năm qua, người dân Cẩm Xuyên đã quen với hình ảnh một người đàn ông làm nghề kinh doanh tự do ở xã Cẩm Thịnh, với chiếc xe bán tải đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu kịp thời. Người mà chúng tôi đang nhắc đến đây là anh Hà Văn Bang (1979).
Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Với những người có vóc dáng không cân đối, thừa cân... họ luôn mong muốn có thể giảm cân và giảm mỡ để có được thân hình cân xứng.
“Hóng drama” - thói quen tai hại

“Hóng drama” - thói quen tai hại

Cụm từ “hóng drama” đã trở nên quen thuộc, được nhiều người xem như một hình thức giải trí. Tuy nhiên, thói quen này ẩn chứa những tác động tiêu cực đến sức khỏe, tâm lý đời sống thực tế.
Những lưu ý khi ăn ổi

Những lưu ý khi ăn ổi

Bạn không nên ăn ổi khi đói, không ăn nhiều hạt… để tránh các hậu quả tiêu cực tới sức khỏe.
Sẽ ra sao khi phụ nữ say khướt?

Sẽ ra sao khi phụ nữ say khướt?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc phụ nữ sử dụng rượu bia không phải là hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên, việc uống bia, rượu không chừng mực dẫn đã đến nhiều hệ lụy.
Đột quỵ ở tuổi 28

Đột quỵ ở tuổi 28

Nhìn con òa khóc vì khát sữa ngay bên cạnh mà không thể ôm vào lòng, Trà My chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.